EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Có khả năng củng cố hơn xu hướng tăng giá ngắn hạn trong bối cảnh thị trường nghỉ lễ

Nội dung

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, mặc dù không có bất kỳ lực mua mạnh nào theo sau và vẫn duy trì tốt trong phạm vi giao dịch quen thuộc. 

Phân tích cơ bản

Hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit sắp xảy ra đã làm lu mờ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc không ký dự luật kích thích COVID-19 trị giá 892 tỷ USD đã được chờ đợi từ lâu.

Ngoài ra, việc mở lại biên giới Anh - Pháp báo hiệu về xu hướng bình thường mới sau khi phát hiện ra một biến thể mới của coronavirus ở Anh và tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư. Điều này làm suy yếu trạng thái trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ và được coi là một trong những yếu tố chính tạo ra một số hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ. USD đã không đạt được bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào từ các bản phát hành dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ vào thứ Tư.

Trên thực tế, tiêu đề Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​là 0,9% trong tháng 11. Trong khi đó, các đơn hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi, không bao gồm các mặt hàng vận tải, giảm không đạt kỳ vọng của thị trường và tăng 1,1%.

Riêng biệt, Thông báo thất nghiệp hàng tuần ban đầu được đưa ra cho thấy rằng số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp liên quan đến thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 803 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 18/12. Con số này thấp hơn mức 885 nghìn được dự đoán và tuần trước đó đã được sửa đổi tăng lên 892K, mặc dù không gây được ấn tượng với những người đầu cơ USD.

Tuy nhiên, các điều kiện thanh khoản tương đối mỏng trước Kỳ nghỉ Giáng sinh khiến các nhà đầu tư không thể đặt bất kỳ loại cược tích cực nào.

Ngoài ra, việc không có các dữ liệu kinh tế liên quan đến thị trường, từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu hoặc Hoa Kỳ, có thể dẫn đến hành động giá thấp hơn / giới hạn phạm vi. Điều đó nói rằng, các tiêu đề liên quan đến Brexit sắp tới và những phát triển xung quanh tin tức về virus coronavirus có thể tiếp tục gây ra một số biến động trên thị trường tài chính toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và hỗ trợ các nhà đầu tư nắm bắt một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá cho đến nay, đã cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ của đường xu hướng hàng tuần, hiện đang ở gần vùng 1,2175-70. Theo sau là vùng tắc nghẽn 1.2130-25, trùng với mức thấp hoảng sợ của ngày thứ Hai và hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới khu vực này sẽ được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự cạn kiệt trong xu hướng tăng giá và khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương. Một số đợt bán tiếp theo dưới mốc 1.2100 sẽ thêm tín nhiệm vào sự phá vỡ giảm giá và đẩy nhanh đà giảm hơn nữa theo hướng thách thức mốc tâm lý 1.2000 chính.

Mặt khác, phe bò vẫn có thể cần đợi một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài đỉnh từ đầu năm đến nay, xung quanh vùng 1,2270-75, trước khi đặt cược mới. Một động thái tiếp theo vượt ra khỏi mốc 1.2300 sẽ mở đường cho mức tăng bổ sung và đẩy cặp tiền này về phía rào cản lớn tiếp theo gần vùng 1.2335-40. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa và hỗ trợ cặp tiền này nhắm đến mục tiêu lấy lại mốc 1.2400 con số tròn lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018.

Nhận định VFI TEAM 

- Đã nửa năm nay kể từ ngày 28/5 trên đồ thị ngày EUR/USD chưa chạm lại đường EMA 200. Sóng tăng rất mạnh vẫn được duy trì sau khi phá đường Xu Hướng Giảm trên các đồ thị Weekly và Monthly. Giá đang tiếp cận vùng Cung 1.220 - 1.255.

- Tình hình Brexit sắp đi đến hồi kết. Rất có thể sẽ có nhịp tăng cuối cùng trong ngắn hạn vùng giá này trước khi đi vào nhịp giảm trung hạn kiểm lại vùng giá 1.200.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat