EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: có thể tiếp cận khu vực hỗ trợ 1.208 và sẽ lại tăng trở lại trong ngày

Nội dung

Nhận định VFI

Bất ổn ở Tây Ban Nha đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh đồng EUR khi liên tục sảy ra những bạo loạn ở quốc gia này.

Hôm nay,  bước vào phiên Âu, tỉ giá EUR/USD đã giảm tới thời điểm hiện tại cũng đã tiếp cận vùng cản 1.215 và đây có thể một nhịp hồi.

Trong ngày, giá khả năng sẽ giảm tối thiểu về khu vực hỗ trợ 1.208 và sẽ lại tăng trở lại.

Nhận định FXstreet

Cần tiêm bao nhiêu mũi để chủng ngừa COVID-19? Cuộc tranh luận về y tế đã và đang diễn ra gay gắt và cả vấn đề kinh tế - quá nhiều động lực thúc đẩy kinh tế có thể gây ra tình trạng quá nóng và cuộc chiến này đang xé nát đồng đô la.

Một mặt, đồng bạc xanh là một đồng tiền trú ẩn an toàn và do đó chịu ảnh hưởng khi thế giới đang trỗi dậy từ cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe. Sự kích thích của Tổng thống Joe Biden sẽ giúp nước Mỹ phục hồi và tiền có thể chảy ra khỏi Mỹ để đến những nơi khác. Suy nghĩ này đang đẩy EUR/USD lên cao hơn.

Mặt khác, sử dụng quá liều các gói kích thích làm tăng lo ngại về lạm phát - với giá dầu và đồng đã tăng cao hơn, cũng có lý do riêng của chúng. Đổi lại, các nhà đầu tư đang bán trái phiếu Mỹ, đẩy lợi suất lên mức cao mới. Và điều đó làm cho đồng đô la trở nên hấp dẫn.

Tại thời điểm đưa tin, lợi suất đang chiếm ưu thế, đẩy EUR / USD xuống mốc 1,21. Tuy nhiên, hai yếu tố có thể thay đổi điều đó:

Đầu tiên, cuộc khảo sát IFO của Đức vào tháng Hai được thiết lập để cho thấy sự lạc quan trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cung cấp hỗ trợ cho đồng euro. Tuy nhiên, cặp tiền phổ biến nhất thế giới chủ yếu chuyển sang giai đoạn của đồng bạc xanh.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư, nhưng những kế hoạch được chuẩn bị của ông có thể sẽ được công bố vào thứ Hai. Liệu Fed có chịu đựng được lợi tức gia tăng đối với các khoản nợ của Mỹ trong thời gian dài hơn? Trong khi sản lượng cao hơn là một dấu hiệu của kỳ vọng lạc quan về tăng trưởng, chúng cũng có thể bóp nghẹt sự phục hồi. Ông Powell có thể sẽ nhắc lại cam kết của ngân hàng trong việc hỗ trợ sự phục hồi - có nghĩa là chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian dài hơn - và điều đó có thể đè nặng lên đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến kích cầu. Đảng Dân chủ chiếm đa số hẹp tại Hạ viện và tỷ lệ lợi nhuận thấp nhất tại Thượng viện. Tỷ lệ 50-50 - chỉ bị phá vỡ bởi Phó Tổng thống Kamala Harris - có nghĩa là mọi thượng nghị sĩ từ phía của Biden đều có quyền lực đáng kể.

Những bình luận liên quan đến dự luật kích cầu cũng có thể khiến thị trường chuyển động. Các nhà đầu tư tin tưởng rằng một số dự luật sẽ được thông qua, nhưng có thể dưới 1,9 nghìn tỷ đô la theo tổng thống đề xuất.

Nhìn chung, các yếu tố hiện tại có thể vẫn khiến tỷ giá cặp đôi đi lên.

Biểu đồ kỹ thuật

Euro / đô la đang chiến đấu với mốc 1.2105, đây là nơi mà Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ bốn giờ chạm vào giá.

Đường SMA 200 cũng đang tiếp cận nó. Momentum là cận biên so với mức tăng và cặp tiền này đang giao dịch trên đường SMA 100.

Nhìn lên, ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.2140, đây là điểm cao vào thứ Sáu. Tiếp theo là 1,2170, mức cao nhất tháng Hai, và sau đó là 1,2190. Hỗ trợ là 1.2080, nơi đường SMA 100 chạm vào giá. Tiếp theo là 1.2055 và 1.2020.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy