EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Có vẻ đã sẵn sàng để mở rộng xu hướng tăng giá - vượt lên khỏi đỉnh từ đầu năm

Nội dung

Cặp EUR/USD đã mở ra với khoảng cách tăng giá vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và kiểm tra lại mức đỉnh so với đầu năm, xung quanh vùng 1,2175-80.

Phân tích cơ bản

Động lực tăng giá được bảo trợ bởi làn sóng chào bán mạnh mẽ xung quanh đô la Mỹ, mặc dù thiếu bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào. Hi vọng về một thỏa thuận Brexit vào phút cuối và kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ đã làm tăng thêm sự lạc quan gần đây do việc triển khai vắc-xin COVID-19.

Điều này đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và tiếp tục đè nặng lên trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh.

Đồng tiền chung được hỗ trợ thêm bởi dữ liệu Sản xuất Công nghiệp Khu vực đồng tiền chung châu Âu tốt hơn dự kiến, tăng 2,1% so với tháng 10. Lãi suất hàng năm đã giảm xuống 3,8% so với mức giảm 4,4% được dự đoán. Tuy nhiên, sự thoái lui muộn màng trên thị trường chứng khoán Mỹ đã mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền và giữ cho bất kỳ mức tăng nào khác đối với thị trường. Sự nhiệt tình ban đầu đã bị lu mờ bởi những lo lắng ngày càng tăng của thị trường về sự gia tăng liên tục các trường hợp dương tính với coronavirus mới và việc áp đặt các hạn chế mới.

Trên thực tế, các biện pháp hạn chế thắt chặt hơn đã được áp dụng ở London trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng đột biến và việc phát hiện ra một biến thể mới của coronavirus. Tuy nhiên, cặp tiền này đã cố gắng kết thúc ngày với mức tăng khiêm tốn và giữ ổn định gần giữa 1.2100 trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa. Do đó, trọng tâm chính sẽ vẫn là kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ FOMC kéo dài hai ngày, bắt đầu từ thứ Ba tuần này.

Trong khi đó, những phát triển xung quanh câu chuyện về coronavirus sẽ đóng vai trò chi phối trong việc thúc đẩy tâm lý rủi ro thị trường. Điều này, cùng với các tiêu đề về gói kích thích của Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch trong bối cảnh không có các dữ liệu kinh tế từ EU hoặc Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi nhiều đối với cặp tiền này và xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch lạc quan. Điều đó nói rằng, vẫn sẽ thận trọng chờ đợi một số mua tiếp theo vượt ra ngoài vùng 1.2175-80 trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo. Sau đó, cặp tiền có thể vượt qua mốc 1.2200 và hướng tới việc kiểm tra vùng kháng cự 1.2235-40. Động lượng có thể được mở rộng hơn nữa và có khả năng đẩy cặp tiền này đi xa hơn về phía ngưỡng 1.2300 trên lộ trình, mức kháng cự đóng cửa hàng tháng vào tháng 3 năm 2018, xung quanh vùng 1.2315.

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback nào có ý nghĩa có thể tiếp tục tìm thấy hỗ trợ tốt gần mốc 1.2100. Sự sụt giảm tiếp theo vẫn có thể được coi là một cơ hội mua vào, điều này sẽ giúp hạn chế sự giảm điểm gần vùng 1.2075. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể dẫn đến một số động thái bán kỹ thuật và khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương để đẩy nhanh đà giảm hơn nữa theo hướng thách thức mốc tâm lý 1.2000 chính.

Nhận định VFI TEAM 

- Xu hướng tăng giá của cặp EUR/USD vẫn thể hiên trên biểu đồ kỹ thuật, nhưng có dấu hiệu thụ hẹp tích lũy và tạo ra một khu vực cản mạnh ở mốc 1.2175.

- Dự báo tỷ giá có thể tăng nếu sau khi mô hình tích lũy được thiết lập bị phá vỡ,tỷ giá có thể tăng tiếp diễn nếu giá được bứt ra khỏi vùng cản 1.218.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat