tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Đã sẵn sàng để phá vỡ đỉnh kép? Cuộc bầu cử ở Georgia trở thành tâm điểm!

09:48 05/01/2021 EUR/USD

Phân tích cơ bản 

Tin tức xấu có phải được chuyển hóa thành hành động giá của EUR/USD không? Đó là câu hỏi quan trọng sau khi thị trường gặp khó khăn trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021.

Nếu thị trường đã định giá trong những diễn biến đáng buồn, thì vẫn có khả năng cặp sẽ tăng và tấn công lại mốc 1.2310.

Vương quốc Anh đã công bố đợt đóng cửa lần thứ ba - và khắc nghiệt hơn trên toàn quốc để làm chậm sự lây lan của coronavirus và biến thể mới của nó. Đức đã tăng cường các hạn chế của mình và các nước khác có thể làm theo khi làn sóng mùa đông tiếp tục hoành hành. Mỹ cũng đang phải vật lộn với số ca nhập viện kỷ lục, và dữ liệu về cả hai bên bờ đại dương có lẽ không đầy đủ trong những ngày nghỉ lễ.

Một nguồn lo ngại khác đến từ chiến dịch tiêm phòng, đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Đức đang dẫn đầu khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhưng chỉ có khoảng 0,32% dân số được tiêm chủng. Trong khi Hoa Kỳ đang hoạt động tốt hơn, những tắc nghẽn và rối loạn đã dẫn đến chỉ 1,38% dân số nhận được vắc xin của Pfizer / BioNTech hoặc Moderna.

Sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử đặc biệt của Georgia cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư vào thứ Hai - nhưng vẫn có chỗ cho sự lạc quan, ít nhất là trong ngày thứ Ba.

Các thị trường thích cả hai ứng cử viên Đảng Dân chủ Jon Ossof và Raphael Warnock giành chiến thắng trong cuộc đua tương ứng với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler. Một chiến thắng kép sẽ cung cấp cho Tổng thống đắc cử Joe Biden cơ hội để thúc đẩy nhiều kích thích hơn.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây - tương đối chính xác trong các cuộc tổng tuyển cử - cho thấy một sự dẫn đầu nhỏ đối với phe Dân chủ. Số cử tri da đen đi bỏ phiếu sớm cũng góp phần tạo ra hy vọng. Số cử tri đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử sẽ vẫn cao? Sự chú ý của quốc gia về các cuộc bỏ phiếu cho thấy cử tri sẽ đổ xô đến các cuộc bỏ phiếu vào thứ Ba, do đó nuôi hy vọng về một chiến thắng của đảng Dân chủ.

Các báo cáo về hàng dài người ở Atlanta có thể thúc đẩy lượng cổ phiếu và ảnh hưởng đến đồng đô la trú ẩn an toàn - có khả năng đưa EUR/USD lên trên mốc 1,23 trước khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump tiếp tục chiến dịch lật ngược kết quả bầu cử và điều đó cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng. Tuy nhiên, những nỗ lực của ông có thể sẽ kết thúc khi Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Biden trong một phiên họp đặc biệt vào thứ Tư ngày 6/1.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng ISM của Mỹ được thiết lập để duy trì ở mức cao, cho thấy sức mạnh trong lĩnh vực công nghiệp. Thành phần việc làm được coi là gợi ý đầu tiên về Bảng lương phi nông nghiệp của Thứ Sáu.

Nhìn chung, sau một ngày đi xuống, tâm trạng có thể được cải thiện và đẩy EUR/USD lên cao hơn.

Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đang giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200 trên biểu đồ 4 giờ nhưng xung lượng đã chuyển sang xu hướng giảm nhẹ.

Một số ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong ngày là 1.2280. Tiếp theo là đỉnh kép quan trọng 1.2310. Trên mức đó, mục tiêu kéo dài cho cặp này là 1,24. Hỗ trợ ở mức 1,2240, mức thấp hàng ngày, tiếp theo là 1,2210, mức thấp nhất trong những giờ cuối năm 2020. Giảm thêm, 1,2175 đang chờ EUR / USD.

Nhận định VFI TEAM:

- Trước tình hình hỗn loạn ở Mỹ khi nhiều biểu tình xảy ra, tình hình thất nghiệp dự báo sẽ tăng trước khi dữ liệu chính thức được tuyên bố. Đồng USD tiếp tục giảm mạnh trong khi đó các chỉ số PMI tại khu vực đồng EUR đã có những tín hiểu tốt duy trì ổn định.

- Giá hiện tại đang tiếp cận khu vực kháng cự 1.2285 và dự báo giá tiếp tục chạm mức giá này và tăng tiếp diễn trong trường hợp những yếu tố khác không thay đổi.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều