tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: đợt pullback điều chỉnh có khả năng vẫn được hỗ trợ gần khu vực 1.2130-25

06:42 04/01/2021 EUR/USD

Cặp EUR/USD đã phải vật lộn để tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc 1.2300 và chứng kiến ​​mức giảm mạnh khoảng 100 pips từ mức đỉnh 32 tháng vào thứ Năm.

Phân tích cơ bản

Sự thoái lui thiếu bất kỳ chất xúc tác rõ ràng nào và chỉ được dẫn dắt bởi một số hoạt động chốt lời trong bối cảnh khối lượng giao dịch mỏng điển hình vào ngày cuối cùng của năm. Điều đó nói rằng, tâm lý giảm giá cơ bản xung quanh đồng đô la Mỹ đã giúp hạn chế mức lỗ sâu hơn và hỗ trợ cặp tiền này tìm thấy một số hỗ trợ trước mức 1.2200.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ vào năm 2021. Điều này, cùng với khả năng có gói hỗ trợ tài chính bổ sung của Mỹ, vẫn hỗ trợ tâm trạng thị trường lạc quan và kéo chỉ số USD chính xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018.

Tài sản an toàn - Đồng bạc xanh tiếp tục bị áp lực bởi kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và không có được thời gian nghỉ ngơi từ dữ liệu thất nghiệp ban đầu lạc quan.

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL), số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp liên quan đến thất nghiệp đã giảm xuống còn 787 nghìn người trong tuần kết thúc vào ngày 26/12. Con số này thấp hơn nhiều so với mức 833 nghìn dự kiến ​​và số liệu điều chỉnh tăng lên của tuần trước là 806 nghìn (803 nghìn báo cáo trước đây).

Trong khi đó, việc phân phối hàng loạt vắc-xin đã giúp bù đắp những lo lắng về biến thể mới lây lan nhanh hơn của coronavirus và giữ cho phe bò USD trong thế phòng thủ. Tuy nhiên, cặp tiền này đã kết thúc cao hơn khoảng 9% trong năm và tìm cách lấy lại một số lực kéo tích cực vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021.

Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối cùng giao dịch ngay dưới mức 1.2200 vì những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi sự ra mắt của Dữ liệu PMI sản xuất cuối cùng của Eurozone / Hoa Kỳ để tạo động lực mới.

Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến động thái giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc trượt giá hôm thứ Năm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần gần hai tuần có thể được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự cạn kiệt trong xu hướng tăng. Điều này xảy ra trước sự xuất hiện của phân kỳ RSI giảm trên biểu đồ hàng ngày và hỗ trợ triển vọng cho một đợt pullback sâu hơn. Do đó, một đợt trượt tiếp theo xuống dưới mốc 1.2200, hướng tới việc kiểm tra vùng tắc nghẽn 1.2130-25, hiện có vẻ là một khả năng khác biệt. Tuy nhiên, trượt giá vẫn có thể được coi là một cơ hội mua, do đó, sẽ giúp hạn chế nhược điểm.

Mặt khác, phe bò có khả năng chờ đợi một sức mạnh duy trì vượt quá mốc 1.2300 trước khi đặt cược mới. Sau đó, cặp tỷ giá này có thể kéo dài đà tăng giá mạnh mẽ gần đây của nó và leo xa hơn đến giữa mức 1.2300, trên đó phe bò có thể nhắm đến việc lấy lại mốc 1.2400 lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018.

Nhận định VFI TEAM 

- Tỷ giá EUR/USD ngày 4/1 đã chạm ngưỡng giá kỷ lục từ tháng 4/2018 sau khi có những sự không thống nhất gói kích thích kinh tế của mỹ làm đồng USD giảm tiếp. Tỷ giá đã có sự điều chỉnh giảm vào cuối phiên Mỹ khi RSI đã vượt ngưỡng quá mua.

- Giá hiện tại có thể tiếp tục giảm, dự đoán tỷ giá sẽ quay về khu vực hỗ trợ trend tăng ở 1.2225 và tăng tiếp diễn trong trường hợp những thứ khác không thay đổi.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều