EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Euro bị bóp nghẹt bởi sự trỗi dậy của Covid19- bầu cử Mỹ và Gói kích thích kinh tế

Nội dung

Phân tích cở bản

Coronavirus đang hoành hành ở lục địa già và đè nặng lên đồng euro, đẩy nó lên mức cao mới. Pháp đã báo cáo một kỷ lục về các trường hợp dương tính vào thứ Bảy - và vượt qua nó vào Chủ nhật khi đạt 52.000 ca. Bình quân theo dân số, Bỉ và Hà Lan đang có kết quả tệ hơn cả các nước láng giềng phía nam.

Các chính phủ cũng đang hành động. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã phát biểu và tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới mà ông muốn kéo dài đến tháng 5 trong khi Ý đang chuẩn bị những giới hạn bổ sung để giúp kiềm chế dịch bệnh - và cũng có nguy cơ phục hồi kinh tế.
Trong khi sự gia tăng lây lan dịch bệnh ở châu Âu đang đè nặng lên đồng euro, thì sự gia tăng ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu đồng đô la - tài sản trú ẩn an toàn. Nền kinh tế lớn nhất thế giới báo cáo kỷ lục hàng ngày về hơn 80.000 trường hợp nhiễm mới.

Căn bệnh này cũng đang lan rộng trong Nhà Trắng, nơi một số phụ tá của Phó Tổng thống Marc Short đã nhiễm virus. Hơn nữa, các bệnh viện ở Utah đang chuẩn bị phân bổ suất nhập viện cho các Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt, trong một lời nhắc nhở nghiệt ngã về làn sóng đầu tiên ở New York.

Sô lượng ca tử vong đang gia tăng ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương:


Một yếu tố khác cho nhu cầu về đồng đô la là sự cố có thể xảy ra của các cuộc đàm phán về gói kích thích tài chính. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã bận rộn chỉ trích nhau vào cuối tuần qua.

Với rất ít thời gian từ giờ cho đến cuộc bầu cử, một thỏa thuận luôn có rất ít cơ hội để được thông qua - nhưng bây giờ các thị trường dường như đã nắm bắt được nó. Hơn nữa, các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đang tập trung vào việc xác nhận Amy Coney Barret vào Tòa án Tối cao và vẫn hoài nghi về sự cần thiết của các biện pháp kích thích hơn nữa.

Các cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ cũng là một nguyên nhân cho sự bất ổn và nhu cầu đô la. Kẻ thách thức Joe Biden tiếp tục dẫn trướcTổng thống Donald Trump, và đảng Dân chủ có cơ hội lật đổ Thượng viện. Các nhà đầu tư ủng hộ một "làn sóng xanh" như vậy có thể cho phép thông qua một gói kích thích hào phóng.

Tuy nhiên, đã có rất ít cuộc thăm dò dư luận kể từ cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, và suy đoán vẫn còn đầy rẫy.

Đảng Dân chủ có 73% cơ hội thắng theo FiveThirtyEight của Nate Silver.
Cần lưu ý rằng gần 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu - bao gồm cả Trump - và con số đó chiếm khoảng 43% tổng số phiếu bầu vào năm 2016. Số cử tri đi bỏ phiếu được thiết lập để phá vỡ kỷ lục vào năm 2020.

Nhìn chung, bộ ba yếu tố này đang đè nặng lên EUR/USD.

Lịch kinh tế có Môi trường Kinh doanh IFO của Đức cho tháng 10, có thể giảm xuống do làn sóng mùa đông của đại dịch. Cuối ngày, Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ cho tháng 9 dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh số bán hàng năm giữ trên một triệu.

Phân tích kỹ thuật 

Euro/đô la thiết lập mức cao thấp hơn và động lượng trên biểu đồ bốn giờ đã chuyển sang tiêu cực - cả hai đều có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, cặp tiền đang giữ trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.1785, đây là điểm thấp vào thứ Sáu và cũng là nơi mà đường SMA 50 chạm vào giá. Tiếp tục giảm, 1.1760 là đường hỗ trợ trên đường tăng và tiếp theo là 1.1720 và 1.1685.

Tỷ giá EUR/USD đang gặp khó khăn với mốc 1.1840, hỗ trợ vào tuần trước. Mức tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là 1,1860, mức cao hàng ngày, tiếp theo là 1,1880, đỉnh của tháng Mười.

Nhận định VFI TEAM 

- EUR/USD vẫn trong xu hướng tăng dài hạn, tuy nhiên lưu ý vùng kháng cự rất mạnh 1.192 - 1.190 sẽ là nơi phe Gấu phục kích.

- Chiến lược mua lên vùng này hoặc canh sell xuống khi có tín hiệu đảo chiều.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)