EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: giảm xuống 1,20 hay tấn công 1.22 trước tin tích cực về vaccine & gói kích thích ECB?

Nội dung

Sự hợp nhất của Euro / đô la có thể sắp kết thúc và 1,22 đang trong tầm nhìn, nhưng vẫn còn một số đám mây cần phải được xua tan.

Phân tích cơ bản

Đồng Euro đã nhận được sự thúc đẩy từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt đã công bố mở rộng 500 tỷ euro Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) như dự kiến, nhưng gây bất ngờ khi kéo dài chương trình đến tháng 3 năm 2022.

Các nhà đầu tư hoan nghênh động thái này, giúp giảm chi phí vay của các chính phủ. Song song đó, EU đã quyết toán ngân sách nhiều năm sau một thỏa hiệp với Ba Lan và Hungary.

Bà Christine Lagarde - Chủ tịch ECB, nói rằng ngân hàng đang theo dõi tỷ giá hối đoái, nhưng đã không đưa ra thông tin rõ ràng nhằm đẩy đồng euro xuống thấp hơn. Sự thiếu khẩn trương của bà về vấn đề này cũng cho phép đồng tiền chung tăng giá.

Một tin tức khác đến từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, cơ quan đã đề nghị phê duyệt vắc-xin Pfizer / BioNTech coronavirus. Cơ quan quản lý của Mỹ được coi là "tiêu chuẩn vàng" toàn cầu và nên đẩy nhanh việc tiêm vắc xin trên toàn thế giới.

Mặt khác, việc tiêm vắc xin không thể đến sớm hơn khi COVID-19 đang hoành hành ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương. Đức được thiết lập để thắt chặt các hạn chế trước Giáng sinh khi số người chết hàng ngày và các trường hợp đạt mức cao mới. Pháp từ bỏ kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm vận trên toàn quốc khi tình trạng các nhiễm mới ngừng giảm. Hoa Kỳ ghi nhận ngày tieeos theo có hơn 3.000 ca tử vong và một kỷ lục khác về số ca nhập viện, trên 107.000.

Loại virus này đang gây ra thiệt hại ngày càng lớn cho nền kinh tế - số người thất nghiệp ở Mỹ đã tăng lên 853.000 từ gần mức 700.000 trong tuần trước.

Bất chấp những diễn biến kép, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnel vẫn miễn cưỡng đưa ra lời chúc phúc cho khoản kích thích mới trị giá khoảng 900 tỷ USD. Các đề xuất từ ​​một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng và Kho bạc dường như bị mắc kẹt. Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn có thể tăng thêm nếu tiến độ đạt được vào đầu tuần này hoàn toàn bị đình trệ.

Một loạt các cuộc đàm phán khác cũng chìm sâu trong vũng lầy - EU và Anh đang chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận, và điều đó đang đè nặng lên đồng euro. Khối đã công bố một kế hoạch dự phòng trong trường hợp các cuộc thảo luận đến hạn chót vào Chủ nhật mà không có đột phá.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết có "khả năng cao" sẽ rời khỏi một quy tắc không có thỏa thuận. Euro / đô la được thiết lập để chuyển sang giai đoạn của các cuộc đàm phán ở Brussels và Washington - cũng để theo dõi dữ liệu của Hoa Kỳ.

Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan dự kiến ​​giảm từ 76,9 xuống 76,5 điểm trong tháng 12. Nhìn chung, trong khi FDA và ECB đang tiến về phía trước, vẫn còn một số đám mây đen tồn tại.

Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đã lấy lại đường hỗ trợ xu hướng tăng bị phá vỡ vào thứ Năm và đang được hưởng lợi từ đà tăng trên biểu đồ 4 giờ. Nó cũng đang giao dịch trên các đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối nằm dưới 70, nằm ngoài điều kiện mua quá mức - trái ngược với sự xoay chuyển mức cao trước đó. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.2177 - đỉnh năm 2020, tiếp theo là 1.22 và 1.2250, các đường đóng vai trò trở lại vào năm 2018.

Dưới ngưỡng 1.2150, hỗ trợ đang chờ đợi ở 1.21, đây là mức đệm vào tuần trước. Tiếp theo là 1.2080, 1.2060 và 1.2040, cung cấp hỗ trợ trong tháng 12.

Nhận định VFI TEAM 

- Villeroy của ECB đã có tuyên bố sẽ chi 500 tỷ EUR cho Chương trình kích thích PEPP, chứng tỏ sẽ có một lượng tiền EURO lới có thể bơm vào thị trường. Điều này có thể đây sẽ là bước ngoặt khiến đồng EURO giảm sặp tới.

- Dự báo tỷ giá EUR/USD sẽ giảm suống khu vực giá 1.2075 trong ngày.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat