EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Mô hình cú nảy con mèo chết - Covid19 - bất ổn bầu cử và các dữ liệu bị sụt giảm

Nội dung

EUR/USD đang tăng lên 1,18 tuy nhiên đà tăng này cũng không thể kéo dài. Sự sụt giảm của thị trường hôm thứ Hai đã thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn và sự phục hồi rất ít - một mô hình cổ điển "cú nảy mèo chết".

Phân tích cơ bản

Việc thiếu những động lực có ý nghĩa là do những lý do tương tự đã đẩy cặp đôi này xuống thấp hơn và trở nên nên tồi tệ hơn kể từ đó. Đầu tiên và quan trọng nhất, các vụ nhiễm COVID-19 mới tiếp tục lan nhanh khắp lục địa già bất chấp hành động của các chính phủ - và một đợt đóng cửa lớn đang ngày càng đến gần.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói với cả nước rằng "những tháng khó khăn đang đến" và chính phủ của bà được cho là đang chuẩn bị "giãn cách". Pháp, quốc gia đã áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm kéo dài ở Paris và các thành phố khác, đang dự tính mở rộng việc kéo dài thời hạn giãn cách, đưa nước này đến gần hơn với mức ngừng hoàn toàn của nền kinh tế.

Ngân hàng Trung ương châu Âu triệu tập vào thứ Năm trong bối cảnh làn sóng thứ hai đang hoành hành. Sự đồng thuận sắp kết thúc ở ECB, nhưng Chủ tịch Christine Lagarde và các đồng nghiệp của bà có thể chọn gợi ý về hành động vào tháng 12. Tăng mua trái phiếu là một trong những lựa chọn

Các ca nhiễm và tử vong cũng đang gia tăng ở Mỹ, nhưng phản ứng của tiền tệ lại khác - đồng đô la trú ẩn an toàn được hưởng lợi từ những lo ngại.

Một yếu tố khác đè nặng lên tâm lý là việc Quốc hội không thông qua gói kích thích tài khóa trị giá hàng nghìn tỷ đồng trước cuộc bầu cử. Các nhà lập pháp đã chính thức khép lại đàm phán cho đến sau cuộc bỏ phiếu, ngay sau khi xác nhận bà Amy Coney Barret được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao. Công lý bảo thủ mới có thể chứng minh là quan trọng trong trường hợp tòa án cao nhất của quốc gia được yêu cầu can thiệp trong trường hợp xung đột ở một hoặc nhiều bang trong cuộc bầu cử.

Sự bất ổn về các cuộc bầu cử cũng làm tăng thêm áp lực. Còn một tuần nữa, các cuộc thăm dò quốc gia và tiểu bang tiếp tục cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu đáng kể so với Tổng thống Donald Trump. Các nhà đầu tư hiện đang thích một kịch bản "làn sóng xanh" - trong đó Đảng Dân chủ cũng sẽ giành được Thượng viện. Trong trường hợp đó, các quan chức mới được bầu sẽ thông qua cung cấp khoản cứu trợ tài chính lớn. Các thị trường dường như không còn lo ngại về các chính sách không thân thiện với doanh nghiệp.

Những nghi ngờ xuất phát từ chiến thắng tuyệt vời của Trump vào năm 2016, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể, bao gồm tỷ suất lợi nhuận cao hơn, cuộc thăm dò ý kiến ​​chặt chẽ hơn và cả bỏ phiếu sớm. Không dưới 64 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu, gần 47% tổng số phiếu bầu vào năm 2016. Nếu tổng thống đưa ra một "điều bất ngờ của tháng 10" thì có thể đã là quá muộn để có tác động.

Mô hình của FiveThirtyEight chỉ ra 87% khả năng Biden thắng Nhà Trắng và khoảng 70% cho một "làn sóng xanh" đầy đủ. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​bổ sung có thể sẽ được công bố trong ngày và có thể có tác động. Các bang quan trọng nhất là Florida và Pennsylvania.

Hai điểm dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ đang chờ đợi các nhà giao dịch. Đơn đặt hàng hàng hóa bền cho tháng 9 được thiết lập để hiển thị một khoản tạm ứng khác. Dữ liệu được đưa vào thống kê Tổng sản phẩm quốc nội của ngày thứ Năm cho quý thứ ba. Tuy nhiên, việc chính phủ hết hỗ trợ vào cuối tháng 7 có thể đã đè nặng lên đầu tư.

Con số thứ hai cần theo dõi là thước đo Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 10. Các nhà kinh tế mong đợi sự gia tăng, nhưng số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng và lo ngại về cuộc bầu cử có thể đã đẩy nó xuống thấp hơn.

Dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ có thể kích hoạt dòng chảy sang đồng bạc xanh.

Nhìn chung, đợt tăng gần đây có vẻ không hợp lý và có thể dẫn đến sự sụt giảm.

Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ xu hướng tăng đã đi cùng với nó kể từ tuần trước nhưng cho đến nay vẫn đang giữ trên Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ, cũng như SMA 100 và 200.

Hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.1785, đây là mức thấp vào cuối tuần trước. Tiếp theo là 1.1760, điểm thấp nơi đường hỗ trợ xu hướng tăng được hình thành và sau đó là 1.1720.

Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức cao hàng ngày ở mức 1.1835, tiếp theo là 1.1865 và 1.1880.

Nhận định VFI TEAM 

- EUR/USD đang tích lũy trong mô hình cái nêm, đỉnh đáy đang sát nhau dần, giá sẽ giao động quanh mức 1.1848.

- Mức này sẽ là vùng kháng cự Downtrend , nếu giá vượt qua thì mới lên mốc 1.191 vùng sell đẹp của phe Gấu.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)