tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Một cú nảy mèo chết khác xuất hiện? Fed đang chấp nhận sự trở lại của đồng Dollar?

15:34 12/01/2021 EUR/USD

Phân tích cơ bản 

"Đừng bao giờ tin bất cứ điều gì cho đến khi nó chính thức bị phủ nhận" - câu nói này, do Otto von Bismarck và những người khác đưa ra có liên quan đến cách Cục Dự trữ Liên bang đang đẩy đồng đô la lên cao hơn.

Các quan chức tại Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đang phủ nhận nhu cầu giảm lượng mua trái phiếu vào năm 2021. Tuy nhiên, họ đang dự tính in ít đô la hơn - và không đề cập đến việc bơm thêm ra thị trường.

Hơn nữa, Fed dường như chấp nhận việc tăng lãi suất dài hạn khi được phản ánh bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn - động lực tăng giá chính của đồng đô la. Ông Raphael Bostic, Chủ tịch chi nhánh Atlanta của Cục Dự trữ Liên bang và Robert Kaplan, các đồng nghiệp của ông từ Fed Dallas, đều cân nhắc việc cắt giảm trong tương lai đối với chương trình Nới lỏng định lượng của ngân hàng vào thứ Hai.

Lael Brainard, một Thống đốc của ngân hàng, phát biểu vào thứ Ba và có thể làm sáng tỏ hơn về kế hoạch của Fed. Tại sao Fed cho phép lợi nhuận tăng? Giống như các nhà đầu tư ở Phố Wall, họ đang nhìn thấy khó khăn hiện tại và bước vào thế giới hậu đại dịch.

Sau nhiều trục trặc, có vẻ như Hoa Kỳ đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, với khoảng 1,25 triệu liều được tiêm vào thứ Hai. Hơn nữa, chiến thắng của đảng Dân chủ trong cuộc vượt qua ở Thượng viện Georgia sẽ cho phép họ kiểm soát hiệu quả thượng viện. Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ giới thiệu các kế hoạch kinh tế của mình vào thứ Năm. Triển vọng của khoảng 3 nghìn tỷ đô la tiền mới cho nền kinh tế làm tăng triển vọng kinh tế và giảm bớt trường hợp kích thích tiền tệ hơn.

Sự thoái lui gần đây của đồng bạc xanh có vẻ chỉ là tạm thời - một đợt tăng giá chết chóc đối với EUR/USD có thể kết thúc bằng một đợt giảm giá mới.

Màn kịch chính trị tiếp tục ở Washington. Tổng thống Donald Trump đã gặp Phó Tổng thống Mike Pence vào thứ Hai và họ đã đồng ý làm việc cùng nhau cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng 1. Ông Trump đã mắng mỏ Pence vì từ chối lật ngược kết quả bầu cử - bao gồm cả khi Phó tổng thống bị đuổi xuống Điện Capitol bởi cuộc tấn công của đám đông. Ông Pence hiện không có khả năng để ý đến lời kêu gọi của đảng Dân chủ để loại bỏ Trump bằng cách sử dụng Tu chính án thứ 25, mở đường cho việc luận tội Hạ viện vào thứ Tư. Cơ hội để lật đổ Trump trong tám ngày còn lại cho nhiệm kỳ của ông đang giảm bớt, nhưng lo ngại về bạo lực đang gia tăng. Thị trường tiếp tục nhún nhảy theo những diễn biến lịch sử.

Coronavirus tiếp tục hoành hành ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương, mặc dù với tốc độ chậm hơn một chút ở Đức. Tác động đầy đủ của mùa lễ hội - khi các gia đình gặp nhau - vẫn còn được nhìn thấy. Các biến thể covid mới đã bị đổ lỗi cho sự lây lan nhanh hơn. Áp lực đang gia tăng đối với các chính phủ châu Âu trong việc tăng cường tiêm chủng.

Nhìn chung, vẫn có khả năng để đồng đô la tiếp tục đà tăng - ít nhất là cho đến khi Fed thay đổi ý kiến, điều này khó xảy ra trong khi thị trường chứng khoán không sụp đổ.

Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đã được giữ trên mức hỗ trợ quan trọng ở 1,2125, hiện là đáy kép sau khi chạm mức đó vào thứ Hai. Trong khi giữ vững mức đó là một dấu hiệu tăng giá, phe gấu đang tăng giá.

Cặp tiền này đang vật lộn để giao dịch trên Đường trung bình động đơn giản 200 trên biểu đồ 4 giờ và động lượng vẫn đang giảm. Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên 30 - do đó nằm ngoài điều kiện bán quá mức. Dưới 1,2125, các mức đệm tiếp theo là 1,21, 1,2075, 1,2060 và 1,2040 - tất cả đều là những bước đệm trên con đường đi lên vào tháng 12.

Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức cao nhất trong ngày là 1,2175, tiếp theo là 1,2205, đây là mức đệm vào cuối tháng 12. Xa hơn ở trên, 1,2240 và 1,2275 đang chờ đợi phe bò EUR/USD.

Nhận định VFI TEAM 

- Một số quốc gia ở khu vực châu Âu như Đức, Pháp đã có những suy giảm khi nhưng chỉ số kinh tế vĩ mô được công bố, điều này cũng làm suy giảm đồng EUR nhận thấy từ ngay đầu tuần làm đồng EUR giảm trông thấy.

- Hiên tỷ giá đang có nhịp hồi sau khi có những lần giảm từ tuần trước. Dự báo trên biểu đồ H4 giá sẽ breakout giảm tiếp diễn.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định