EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Tăng thêm hỗ trợ trên kênh tăng dần 1 tháng - sự chú ý dồn vào quyết định từ ECB

Nội dung

Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã chứng kiến ​​một số đợt bán tháo lớn trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư và giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần. Sự bất ổn hiện tại xung quanh đại dịch coronavirus đã gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn trên các thị trường chứng khoán toàn cầu và buộc các nhà đầu tư phải nương náu vào đồng đô la Mỹ - tài sản trú ẩn an toàn.

Đồng tiền chung đã hứng chịu một cú đánh khác sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel áp đặt chế độ giãn cách mới mới để hạn chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 lớn thứ hai.

Sự sụt giảm mạnh đã bị đình trệ ngay trước mốc 1.1700, giúp cặp tiền này phục hồi khoảng 30 pips từ mức thấp trong ngày là 1.1718. Đồng bạc xanh đã từ bỏ một số mức tăng ban đầu trong bối cảnh khó đoán về kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới. Điều đáng báo là các cuộc thăm dò trên toàn quốc cho thấy đối thủ Joe Biden của Đảng Dân chủ đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với khoảng cách hẹp trong một số trạng thái dao động chính và khả năng kết quả bị tranh chấp.

Ngoài ra, các nhà đầu tư dường như cũng có xu hướng làm nhẹ vị thế của mình trước bản cập nhật chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm. Các hạn chế mới của Covid-19 ở hai nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa và củng cố trường hợp nới lỏng chính sách hơn nữa của ECB. Mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì trạng thái, bất kỳ sự ôn hòa nào về nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu và các dấu hiệu nới lỏng hơn nữa trong tháng 12 sẽ làm gia tăng áp lực giảm giá xung quanh đồng euro.

Ngoài rủi ro về sự kiện ngân hàng trung ương quan trọng, các nhà đầu tư vào thứ Năm cũng sẽ đối mặt với việc công bố báo cáo GDP Quý 3 của Mỹ trước. Điều này, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và kích hoạt một số động thái biến động.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá hôm thứ Tư đã cố gắng bảo vệ hỗ trợ kênh xu hướng tăng dần kéo dài một tháng. Hỗ trợ được đề cập hiện đang được chốt gần vùng 1.1720 và hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Một bước đột phá thuyết phục giờ đây có thể khiến cặp tiền dễ bị trượt trở lại dưới mốc 1.1700 và hướng tới việc kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 9, xung quanh vùng 1.1615-10.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi có ý nghĩa nào đều có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần SMA 50 ngày, xung quanh khu vực 1.1790. Một số giao dịch mua tiếp theo trên mốc 1.1800 sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và nâng cặp tiền này trở lại mức đỉnh hàng tháng, xung quanh vùng cung cấp 1.1870-80. Một động thái liên tục vượt ra ngoài sẽ tạo tiền đề cho sự mở rộng của động thái tăng giá gần đây, có thể hướng tới việc lấy lại mốc tâm lý quan trọng 1.2000.

Nhận định VFI TEAM 

- EUR/USD đang hồi lên sau một đợt giảm giá mạnh từ đỉnh 1.1880.

- Tối nay giờ VN 19:30 - 21:00 sẽ có công bố lãi suất và họp báo về chính sách tiền tệ của ECB. Canh sell vùng giá 1.180 - 1.183.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXStreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat