EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: tiếp tục giảm bởi chỉ số DXY tại H4 đã tạo xu hương tăng

Nội dung

Nhận định VFI 

USD đang có sự phục hồi chỉ số DXY tại H4 đã tạo xu hương tăng và đang hình thành phá mây moku xu hướng giảm để chuyển đổi trend.

Điều đó tác động để tỉ giá EUR/USD giảm trong những phiên tiếp theo xa hơn trong tuần này. Giá hiện tại đang ở khu vực cản yếu 1.205 và có thể trong ngày giá có thể tiếp cận vùng giá 1.98.

 

Nhận định FXstreet

Người Mỹ rất thích mua sắm, nhưng liệu điều đó có khiến đà tăng của Đồng Đô la dừng lại? Câu trả lời sẽ là phụ thuộc vào dữ liệu thất nghiệp hàng tuần - tâm điểm của thứ Năm - nhưng vẫn có những yếu tố khác cần tính đến. Dưới đây là ba yếu tố cần được xem xét:

1) Gói kích thích của Tổng thống Joe Biden tiếp tục được thúc đẩy thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được đề xuất và ông đang vấp phải sự miễn cưỡng của Thượng nghị sĩ Joe Manchin III là đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ nhất trong Thượng viện. Nghị sĩ Tây Virginia phản đối việc thông qua các biện pháp vi phạm "quy tắc Byrd" - giới hạn bất kỳ đạo luật nào được đa số nhỏ thông qua đều phải tuân theo các động thái ngân sách nghiêm ngặt.

Nếu ông Biden đưa ra một gói kích thích nhỏ hơn - hoặc bất kỳ sự chậm trễ nào - sẽ khiến các nhà đầu tư quay trở lại với trái phiếu trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng thấp hơn và việc phát hành nợ ít hơn. Đổi lại, lợi suất mềm hơn sẽ làm cho đồng đô la kém hấp dẫn hơn.

Nói chung, tiến trình của gói kích thích lớn là khiến đồng đô la tích cực và bất kỳ bất đồng nào trong suốt quá trình cũng sẽ tạo ra áp lực xung quang giá đồng Đô la.

2) Fed cảm thấy lạc quan về Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang từ tháng Giêng cho thấy Ngân hàng Trung ương lớn nhất thế giới đang lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Mỹ trong năm 2021 - nhiều hơn so với trước đó.

Tuy nhiên, Fed dường như không bị lay chuyển trước tất cả các cuộc thảo luận về lạm phát cao hơn và không có khả năng tăng lãi suất cũng như giảm bớt kế hoạch mua trái phiếu của mình. Trong hoàn cảnh này, đồng bạc xanh có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực.

3) Mua sắm nhưng vẫn không có việc làm. Tỷ giá EUR/USD có xu hưởng giảm gần đây nhất đã được kích hoạt bởi Doanh số bán lẻ tuyệt vời của Hoa Kỳ - khối lượng đã tăng vọt 5,3% trong tháng Giêng, vượt xa kỳ vọng. Một số sự gia tăng có thể được cho là do các điều chỉnh theo mùa bị sai lệch bởi đại dịch.

Mặt khác, chắc chắn rằng các biện pháp kiểm tra kích thích từ gói trước đó mà Quốc hội đã thông qua đã góp phần thúc đẩy. Một số lo ngại rằng tin tốt này là tin xấu - vì nó có thể làm giảm áp lực kích cầu. Tuy nhiên, như cả Fed và Nhà Trắng đều biết, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao, với khoảng mười triệu người Mỹ vẫn chưa có việc làm. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần được thiết lập để cung cấp một lời nhắc nhở rằng nền kinh tế vẫn đang gặp khó khăn.

Trong khi số liệu các hồ sơ thất nghiệp đã giảm từ mức cao, nhưng con số 700.000 vẫn còn tồi tệ hơn so với thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính.

Nói chung, có chỗ cho một sự điều chỉnh giảm giá đối với đồng đô la - ít nhất là trong ngắn hạn.

Còn lục địa già thì sao? Tại Ý, Thủ tướng Mario Draghi đã kêu gọi đồng bào của mình tập trung vào hội nhập châu Âu. Mặt khác, chiến dịch tiêm chủng của EU vẫn tiếp tục tiến triển với tốc độ chậm chạp, bất chấp việc cung cấp các liều mới. May mắn thay, các trường hợp dương tính và tử vong đang giảm.

Phân tích kỹ thuật 

Phe gấu đã tiếp quản - euro / đô la đã giảm xuống dưới 1,2055, đóng vai trò như một dải phân cách kể từ giữa tháng Giêng. Cặp tiền hiện đang ở phía dưới của rào cản quan trọng này. Hơn nữa, động lượng trên biểu đồ 4 giờ đang giảm và EUR/USD đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Điểm mấu chốt cho phe bò là Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang gần 30 - gần với điều kiện bán quá mức. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.2020, mức đáy mới và sau đó là mức 1.20 của vòng. Mức đáy 1.1950 năm 2021 là một bước đệm quan trọng. Mức 1,2055 nói trên hiện chuyển sang mức kháng cự và tiếp theo là 1,2080 và 1,2115.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318