GBP/USD

Phân tích Dự báo Forex GBP/USD: có khả năng giảm sâu bởi bế tắc Brexit cùng sự phục hồi của USD

Nội dung

Phân tích cơ bản

"Bữa tối bế tắc" là tiêu đề chính hôm thứ Năm trên Daily Mail, tóm tắt cuộc họp kéo dài hôm thứ Tư giữa Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Hai nhà lãnh đạo và đội đàm phán của họ đã không đạt được bước đột phá như mong muốn về Brexit đặc biệt là vấn đề đánh bắt thủy sản - một trong ba chủ đề tranh cãi. Một trong những vấn đề khác là quản trị và thứ ba là một sân chơi bình đẳng, mà Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhấn mạnh trước đó trong ngày.

Sau khi kết luận rằng họ vẫn "chưa thể tìm thấy điểm chung", EU và Anh đã đồng ý kéo dài các cuộc đàm phán cho đến cuối tuần.

Hội nghị thượng đỉnh này có ý nghĩa gì đối với đồng bảng Anh? Không đạt được thỏa thuận ba tuần trước khi quá trình chuyển đổi hết hạn là một diễn biến bất lợi đối với đồng bảng Anh.

Các kế hoạch dự phòng cho một Brexit không thỏa thuân có thể sẽ thu hút được các tin tức càng làm nặng thêm tâm lý. Mặc dù thời hạn cuối tuần có thể không phải là ngày cuối cùng - như vẫn xảy ra với việc gia hạn trước đây- thực tế là các nhà đầu tư sẽ không thể phản ứng với một tuyên bố vào Chủ nhật có thể khiến một số người đặt cược. Lo sợ về một bế tắc khác có thể thúc đẩy một cuộc chạy đua với đồng bảng Anh.

Khi các cuộc đàm phán tiếp tục ở Brussels, các tiêu đề mới có thể sẽ chuyển sang bảng Anh, ngay cả khi những tin tức quan trọng khó xảy ra vào thứ Năm. Các nhà lãnh đạo EU triệu tập hai hội nghị thượng đỉnh, nhưng họ dường như quyết tâm giữ Brexit ở bên lề cuộc tranh luận, tập trung vào việc phê duyệt ngân sách.

Những người thiếu kiên nhẫn muốn nghe tin tức từ các cuộc đàm phán có thể sẽ phản ứng với một loạt các cuộc đàm phán khác về kích thích tài khóa của Mỹ.

Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ dường như đã đồng tình với mức 900 tỷ đô la - nhưng không nói thêm về chi tiết. Tuy nhiên, ở Washington có vẻ lạc quan hơn ở Brussels.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tất nhiên sẽ bật đèn xanh cho vắc-xin Pfizer / BioNTech để sử dụng vào thứ Năm, sau khi Vương quốc Anh, quốc gia đã tiến hành tiêm vắc-xin này. Sự chấp thuận của FDA có thể tạo ra một cú hích cho các thị trường sau ngày hôm thứ Tư.

Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ được dự báo sẽ tăng nhẹ trong tháng 11, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 4/12 được ước tính sẽ tăng cao hơn sau khi giảm trong tháng trước đó. Tốc độ phục hồi của Mỹ đã chậm lại trong bối cảnh một làn sóng virus coronavirus mới ập đến vào mùa đông - số người chết hàng ngày lần đầu tiên vượt qua con số 3.000 vào hôm thứ Tư.

Tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh tăng 0,4% trong tháng 10, nằm trong dự đoán trong khi Sản lượng chế tạo tăng 1,7%, đánh bại ước tính trước đó. Nền kinh tế có thể sẽ gặp khó khăn trong tháng 11 trong bối cảnh toàn quốc vẫn duy trì tình trạng giãn cách.

Nhìn chung, các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục thống trị giao dịch đồng bảng Anh / đô la, với nhiều cơ hội giảm giá hơn sau khi bế tắc trong cuộc họp tối qua.

Phân tích kỹ thuật 

Cable đã lấy lại Đường trung bình động đơn giản 100 trên biểu đồ 4 giờ nhưng giao dịch dưới SMA 50. Đà giảm trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối ổn định.

Nhìn chung, phe gấu đang giành được vị thế nhưng không hoàn toàn kiểm soát được xu hướng giá. Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.3320, đây là mức thấp vào thứ Tư. Theo sau là mốc 1,3290, một bước đệm trên con đường tăng vào đầu tuần, và sau đó là mốc 1,3225, mức thấp hàng tuần.

Một số ngưỡng kháng cự là 1.3385, nơi đường SMA 50 chạm vào giá, tiếp theo là 1.3410, mức cao hàng ngày. Hơn nữa ở trên, 1,3445 và 1,3480 đang chờ đợi GBP / USD.

Nhận định VFI TEAM 

- Đồng USD đang có sự phục hồi mạnh khiến tỉ giá GBP/USD giảm mạnh bất chấp những thỏa thuận tích cực về vấn đề Brexit.

-Giá hiên tại sau khi đã test lại khu vực 1.3405 có xu hướng tao mô hình giá Vai đầu vai. Dự báo tỷ giá có thể còn tiếp tục giảm sâu - mức giảm trong ngày có thể xuống tới mốc 1.33.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat