GBP/USD

Phân tích Dự báo Forex GBP/USD: Có thể tiếp tục duy trì xu hướng giảm bởi bế tắc từ các cuộc đàm phán Brexit

Nội dung

Cặp GBP/USD đã chịu một số áp lực bán mới vào thứ Năm và kéo dài đợt thoái lui của ngày hôm trước từ mức cao nhất hàng tuần.

Phân tích cơ bản

Hội nghị thượng đỉnh quan trọng giữa Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã kết thúc mà không có tiến triển rõ ràng. Các quan chức trích dẫn rằng cả hai bên vẫn còn bất đồng về các vấn đề chính như thủy sản và sân chơi bình đẳng. Các nhà đàm phán hiện có thời gian cho đến cuối tuần để đưa ra một thỏa hiệp.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh ông Boris Johnson hôm thứ Năm cảnh báo khả năng lớn là Anh và EU sẽ không đạt được thỏa thuận. Những diễn biến không mấy lạc quan đã làm giảm triển vọng cho một thỏa thuận thương mại hậu Brexit, do đó, được coi là yếu tố chính gây thiệt hại cho đồng bảng Anh.

Đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​một số đợt bán ra sau khi công bố dữ liệu Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tồi tệ hơn dự kiến, điều này làm tăng thêm lo lắng của thị trường về sự suy thoái kinh tế từ làn sóng lây nhiễm coronavirus thứ hai.

Trên thực tế, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp liên quan đến thất nghiệp đã tăng lên 853 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 5/12, tăng mạnh so với con số 716 nghìn đã được sửa đổi vào tuần trước.

Cặp tiền này đã cố gắng phục hồi khoảng 50 pips từ mức thấp hàng ngày và đạt được một số lực kéo trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Điều đó nói rằng, sự suy giảm nhẹ trong tâm lý rủi ro toàn cầu có thể mở rộng một số hỗ trợ cho trạng thái trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh và giữ cho bất kỳ động thái tích cực có ý nghĩa nào đối với đồng bạc xanh.

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế nào được phát hành từ Anh, những diễn biến xung quanh câu chuyện Brexit sẽ tiếp tục đóng vai trò chi phối trong việc thúc đẩy tâm lý xung quanh đồng bảng Anh.

Các nhà giao dịch vào thứ Sáu sẽ tiếp tục nhận các dấu hiệu từ một bài phát biểu đã lên lịch của Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey. Sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, bảng điều chỉnh kinh tế Hoa Kỳ - bao gồm việc phát hành Chỉ số Giá sản xuất (PPI) và Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan sửa đổi - sẽ được xem xét để tìm bất kỳ động lực có ý nghĩa nào. Dữ liệu này cùng với các tin tức về gói kích thích của Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa vào ngày cuối tuần.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, sự xuất hiện của một số đợt bán mới và sau đó trượt trở lại dưới ngưỡng hỗ trợ ngang ở khu vực 1,3300-1,3290 đã thêm tín nhiệm cho sự đột phá giả của tuần trước thông qua kênh xu hướng tăng dần trong hơn hai tháng.

Theo đó các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá vẫn có thể chờ đợi một số đợt bán tiếp theo dưới mức thấp nhất hàng tuần, xung quanh vùng 1,3225, trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể phá vỡ dưới mốc 1.3200 và đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ hợp lưu 1.3170-65. Khu vực được đề cập bao gồm ngưỡng SMA 50 ngày và đường biên dưới của kênh xu hướng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ xác nhận sự phá vỡ giảm giá trong ngắn hạn và khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương để kéo dài đợt trượt điều chỉnh đang diễn ra của nó.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự ngay lập tức hiện đang được chốt gần vùng ngang 1,3340-50, trên đó một đợt bán khống có thể nâng cặp tỷ giá trở lại mốc 1,400. Bất kỳ sự tăng giá nào cũng có thể tiếp tục đáp ứng với một số nguồn cung mới gần giữa khu vực 1.3400.

Theo đó một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng đẩy cặp tiền này trở lại mốc tâm lý 1.3500 chính. Điểm thứ hai trùng với ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng và giữ cho bất kỳ mức tăng nào khác đối với cặp. Chỉ có một bước đột phá bền vững sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và mở đường cho việc cặp tiếp tục quỹ đạo tăng mạnh đã duy trì ​​trong hơn hai tháng rưỡi qua.

Nhận định VFI TEAM 

- Tỷ giá GBP/USD đã tăng mạnh vào thứ Năm với nguyên nhân vần là vấn đề Brexit có khả năng không đạt được thỏa thuận cần thiết bất chấp dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ tăng mạnh làm đồng USD giảm.

- Dự đoán cặp tỷ giá sẽ có nhịp hồi về vùng giá 1.344 và tiếp tục tiếp diễn giảm trong ngày.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat