tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Dự báo Forex GBP/USD: Tiềm năng tăng hạn chế - khu vực 1,3580-1,3600 giữ chìa khóa cho phe bò

06:59 12/01/2021 GBP/USD

Cặp GBP/USD đã kéo dài đợt trượt thoái lui của tuần trước từ mốc 1.3700 - mức cao nhất trong 33 tháng và chứng kiến ​​một số đợt bán mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Hai. 

Phân tích cơ bản

Sự sụt giảm được bảo trợ độc quyền bởi một số hoạt động mua vào bằng đô la Mỹ tiếp theo, vốn vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự phục hồi mạnh mẽ gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư đã định giá về triển vọng chi tiêu tài chính tích cực hơn vào năm 2021 sau cuộc càn quét của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ở Thượng viện Hoa Kỳ thông qua 2 ứng cử viên từ Georgia. Điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 3 và tiếp tục củng cố đồng USD.

Ngoài ra, sự suy giảm nhẹ trong tâm lý rủi ro toàn cầu đã tạo thêm lực nâng cho trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự gia tăng liên tục các trường hợp dương tính với coronavirus mới và việc áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt về khóa cửa ở châu Âu và Trung Quốc.

Điều này, cùng với tình trạng bất ổn chính trị ở Washington, càng làm giảm đi sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn. Trên thực tế, các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ dự định sẽ luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào thứ Tư, trừ khi ông từ chức hoặc bị loại bỏ bởi tu chính án thứ 25 trước thời điểm đó. Ông Trump phải đối mặt với một cáo buộc về việc kích động nổi dậy sau một cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol vào tuần trước.

Đồng bảng Anh bị áp lực thêm bởi các bình luận của thành viên BoE MPC, Silvana Tenreyro, nói rằng công việc về tính khả thi của tỷ giá âm vẫn đang được tiến hành. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, mặc dù đã tìm được một số hỗ trợ gần giữa mức 1.3400.

Một sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán Mỹ đã giới hạn mức tăng của USD và giúp cặp tiền này phục hồi khoảng 60 pips từ mức thấp nhất trong ngày. Cặp tỷ giá cuối cùng đã ổn định trên mốc tâm lý 1.3500 quan trọng và được xây dựng trên đà phục hồi thông qua phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Sự gia tăng dường như không bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về khả năng suy thoái kinh tế từ đợt đóng cửa toàn quốc lần thứ ba ở Anh để chống lại sự lây lan các biến thể coronavirus mới.

Cặp tiền này hiện đã phục hồi một phần lớn khoản lỗ của ngày hôm trước và vẫn chịu sự tác động của giá USD trong bối cảnh thị trường vắng bóng các dữ liệu kinh tế có liên quan.

Trong khi đó, sự phục hồi đang diễn ra của lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ tiếp tục gây ấn tượng với những người đầu cơ USD và giữ cho bất kỳ cuộc biểu tình nào đang diễn ra, thay vì thúc đẩy một số hành động bán mới ở mức cao hơn.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá vào thứ Hai đã xác nhận một sự phá vỡ giảm giá trong ngắn hạn bên dưới hình thành tam giác giảm dần. Tuy nhiên, sự sụt giảm đã bị đình trệ gần mức Fibonacci 50% của động thái tích cực 1.3188-1.3704, hiện sẽ đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho chính.

Trong khi đó, bất kỳ động thái tích cực nào tiếp theo sau giữa khu vực 1.3500s đều có khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh gần vùng 1.3580 (mức Fibo 23,6%). Theo sau đó là mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong ngắn hạn, xung quanh mốc 1.3600, nếu được xóa dứt khoát sẽ loại bỏ mọi xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

Mặt khác, mốc 1.3500, trùng với Fibo 38.2% - bây giờ dường như để bảo vệ nhược điểm trước mắt. Việc không bảo vệ mức hỗ trợ đã đề cập có thể thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật mới và đẩy nhanh đà giảm trở lại mức thấp nhất trong đêm, xung quanh vùng 1.3450. Một số đợt bán tiếp theo sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương. Sau đó, cặp này có thể phá vỡ dưới mốc 1.3400 và hướng tới việc kiểm tra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.3345-40.

Nhận định VFI TEAM

- USD tăng lên trong sự mong đợi cho gói kích cầu kinh tế từ chính phủ. Hiện do tác động động giảm giá của đồng EUR đã kích thích đồng GBP tăng đồng thời đời đẩy cặp tỉ giá GBP/USD tăng và chạm ngưỡng khu vực giá 1.3555.

- Dự báo tỷ giá có sóng giảm theo trend trung hạn nên các bạn tham gia giao dịch nên ưu tiên lệnh sell để giảm rủi do.

 

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều