tr?id=2361625684118823&ev=PageView&noscript=1

Phân tích Dự báo Forex GBP/USD: tin tức liên quan đến Brexit sắp tới vẫn là trọng tâm đối với phe bò

07:02 23/12/2020 GBP/USD

Sự kết hợp của các yếu tố đã không thể hỗ trợ cặp GBP/USD tận dụng mức tăng vững chắc của ngày hôm trước là hơn 300 pips từ mức dưới 1.3200, thay vào đó đã thúc đẩy một số đợt bán mới vào thứ Ba.

Phân tích cơ bản

Đồng bảng Anh bị áp lực bởi các tin tức liên quan đến Brexit sắp tới rằng EU đã từ chối đề xuất mới nhất của Anh liên quan đến vùng biển của nước này. Thêm vào đó, trưởng đoàn đàm phán của EU nói rằng vẫn còn những rạn nứt sâu sắc về quyền khai thác thủy sản. Điều này xuất phát sau cảnh báo của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai rằng vẫn còn nhiều vấn đề trong việc đảm bảo một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Ngoài ra, việc phát hiện ra một biến thể coronavirus lây lan nhanh hơn và việc áp đặt các biện pháp phong tỏa / hạn chế đi lại nghiêm ngặt ở Anh tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này, ngược lại, mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và gây thêm một số áp lực giảm đối với đồng tiền chính.

Đồng USD được hỗ trợ thêm bởi dữ liệu GDP cuối cùng của Hoa Kỳ, cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm 33,4% trong quý thứ ba so với mức ước tính 33,1%. Phe bò USD phần lớn đã vượt qua sư thất vọng đối với Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ của Conference Board, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 88,6 cho tháng 12 trong bối cảnh lo lắng về các trường hợp COVID-19 ngày càng gia tăng.

Lãi suất mua vào xung quanh USD đã tăng nhanh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ coronavirus trị giá 892 tỷ USD đã được chờ đợi từ lâu. Trong một video được đăng trên Twitter, ông Trump nói rằng dự luật này là một sự ô nhục và nói thêm rằng ông muốn tăng những tấm séc 600 đô la cho cá nhân thấp đến mức 2000 đô la. Sự phát triển này đã làm trầm trọng thêm việc bán ra trong ngày trên các sàn giao dịch lớn trong bối cảnh điều kiện thanh khoản tương đối mỏng trước Kỳ nghỉ Giáng sinh.

Tuy nhiên, đà giảm đã bị đình trệ ở gần mốc 1.3300 và cặp tiền này đã tìm cách lấy lại lực kéo tích cực trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư trong bối cảnh lạc quan mới về khả năng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit vào phút cuối.

Một phóng viên của ITV đã tweet - trích dẫn một nguồn tin từ Vương quốc Anh - rằng một thỏa thuận về thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU có thể được thực hiện vào thứ Tư. Điều này, cùng với một số hành động bán mới xung quanh đồng bạc xanh, đã đẩy cặp tiền này trở lại trên mốc 1.3400.

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế lớn nào từ Vương quốc Anh, những diễn biến xung quanh Brexit sẽ đóng vai trò chi phối ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh đồng bảng Anh. Sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ, dữ liệu vĩ mô chính của Hoa Kỳ - Đơn đặt hàng lâu bền và Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần ban đầu - cũng sẽ được xem xét để tìm một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, giá hai chiều di chuyển kể từ đầu tuần này cho thấy sự do dự và cảnh báo đối với các nhà giao dịch hiếu chiến. Điều này khiến họ cần thận trọng khi chờ đợi một động thái bền vững theo cả hai hướng trước khi định vị cho một quỹ đạo chắc chắn trong ngắn hạn. Trong khi đó, vùng 1.3460-65 hiện dường như hoạt động như một ngưỡng kháng cự ngay lập tức, trên đó cặp tiền này có khả năng cố gắng di chuyển để lấy lại mốc tâm lý 1.3500 quan trọng. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt ra khỏi vùng 1,3525 sẽ chuyển xu hướng ngắn hạn trở lại có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá và đẩy cặp tiền này về phía mốc 1,3600. Động lực có thể được mở rộng hơn nữa lên mức cao nhất của tuần trước, xung quanh vùng 1,3625, trên đó cặp tiền này dường như đã sẵn sàng để kéo dài quỹ đạo đi lên mạnh mẽ gần đây của nó.

Mặt khác, các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá bây giờ có thể chờ đợi sự suy yếu liên tục dưới mốc 1.3300 trước khi đặt cược mới. Sau đó, cặp tiền này có thể trở nên dễ bị tổn thương khi đẩy nhanh đà giảm trở lại theo hướng thách thức ranh giới dưới của kênh xu hướng tăng dần trong 3 ba tháng. Mức hỗ trợ được đề cập hiện đang được chốt gần mốc 1.3200, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho sự kéo dài của đợt pullback mạnh gần đây từ mức thấp hơn hai năm rưỡi, được thiết lập vào thứ Năm tuần trước.

Nhận định VFI TEAM 

- Vùng giá rất rộng Bảng Anh đang tạo là quanh mốc 1.360 - 1.308. Các tin tức đang hỗn loạn cho nền kinh tế nói chung và nước Anh nói riêng.

- Thời điểm cuối năm trước kỳ nghỉ lễ sẽ luôn có sự bất ngờ không theo quy tắc cho các lực mua bán chốt lời cắt lỗ của các cá mập.

- Dài hạn thì Bảng Anh đang tìm cách phá Downtrend ở khung đồ thị lớn Tuần và Tháng. Chờ đợi mua lên ở sát các mốc 1.310 hoặc bán xuống ngắn hạn quanh kháng cự 1.362.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat

Tin tức cập nhật

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN PHÂN TÍCH

Đăng ký email để nhận thông báo nhận định

Tin đọc nhiều