AUD/JPY

Phân tích Forex AUD/JPY: Lượng giao dịch cao nhất kể từ tháng 4/2019 - giá có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh

Nội dung

Được thúc đẩy ít nhất một phần bởi việc Tổng thống Trump ký gói kích thích virus coronavirus, AUD/JPY đã đạt mức cao nhất trong 20 tháng vào thứ Hai. 

Cặp tiền được giao dịch ở mức 78,88, mức cao nhất kể từ cuối tháng 4/2019, sau khi nhận được giá thầu ở mức 78,54 ở đầu phiên giao dịch châu Á.

Theo cây nến tăng giá của tuần trước, con đường có ít kháng cự nhất là xu hướng tăng cao hơn. Biểu đồ hàng ngày và hàng tuần chỉ số sức mạnh tương đối cũng cho thấy xu hướng tăng giá.

Mức kháng cự ngay lập tức nằm ở 79,12 (Đường trung bình trượt đơn giản 200 tuần), tiếp theo là 80,72 (mức cao tháng 4/2019). Trong khi đó, 77,49 (mức thấp của tuần trước) là mức cần đánh bại đối với phe bán.

Biểu đồ hàng tuần 

Nhận định VFI TEAM 

- Nhật đã đón một giáng sinh không được mỹ mãn khi liên tiếp đón nhận hàng nghìn ca nhiễm Covid19 biến thể mới. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến tình hình kinh tế Nhật và ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá hối đoái của các cặp tỉ giá có đồng yên.

-  Ngay phiên đầu đuần 28/12 các cặp tỷ giá có liên quan đến Yên Nhật đã liên tiếp đồng loạt tăng giá mạnh. Bên cạnh đó phía Úc đang trong hành trình hồi phục mạnh mẽ.

- Trên biểu đồ kỹ thuật đã thể hiện rõ điều này. Ngay trong phiên Á, giá đã tăng và đang ở khu vực cản 78.86.

- Dự báo trong dài hạn giá tiếp tục bị phá vỡ và theo xu hướng tăng mạnh trong trường hợp những điều kiện khác không thay đổi.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat