AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: AUD hướng tới mục tiêu cao hơn bất chấp dữ liệu thương mại của Trung Quốc

Nội dung

Phân tích cơ bản

Đồng Đô la Úc dường như không bị dao động bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc, vì đối tác thương mại lớn nhất của quốc gia này đã đăng ký thặng dư thương mại kỷ lục vào tháng 11.

Xuất khẩu tăng 21,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng thứ sáu liên tiếp tăng trưởng về lượng hàng xuất đi trong khi nhập khẩu tăng 4,7%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 9,5%.

Việc phát hành hỗn hợp có thể thúc đẩy một đợt pullback ngắn hạn đối với một số đồng AUD, mặc dù triển vọng dài hạn của đồng tiền vẫn bị lệch về phía trên.

Biểu đồ hàng ngày 

AUD/USD dường như đã sẵn sàng để tiếp tục leo lên mức cao mới hàng năm, sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại mức cao nhất tháng 9 (0,7413).

Với việc chỉ báo RSI đang hướng vào vùng quá mua và chỉ báo MACD đang tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 9, con đường ít kháng cự nhất tiếp tục có xu hướng tăng. Việc vi phạm mức cao nhất trong tháng 7/2018 (0,7484) có thể sẽ tạo ra một con đường để kiểm tra mức Fibonacci 78,6% (0,7573), với mức đóng cửa hàng ngày ở trên mở ra cơ hội cho giá thăm dò ngưỡng kháng cự tâm lý tại 0,7700.

Ngoài ra, việc trượt trở lại dưới mốc 0,7400 có thể kích hoạt sự thoái lui về mức thấp hàng tháng (0,7338).

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ bốn giờ củng cố triển vọng tăng giá được mô tả trên khung thời gian hàng ngày, khi giá tiếp tục theo dõi trong giới hạn của Andrews ’Pitchfork tăng dần. Tuy nhiên, sự phân kỳ của RSI và sự giao nhau trong xu hướng giảm trên chỉ báo MACD cho thấy rằng một đợt pullback ngắn hạn có thể đang diễn ra.

Việc không thể đạt được chỗ đứng vững chắc trên mốc 0,7450 có thể tạo ra một lực đẩy giảm về phía hỗ trợ hợp lưu tại mức cao nhất tháng 9 (0,7413) và 21-MA. Sự xuyên thủng có thể đưa hỗ trợ tại mức cao nhất ngày 15/9 (0,7345) vào tiêu điểm. Ngoài ra, nếu mốc 0,7400 vẫn còn nguyên vẹn, khả năng tiếp tục đẩy ở phía trên, với việc bứt phá trên 0,7450 có thể sẽ vô hiệu hóa áp lực bán trong ngắn hạn và báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng chính.

Nhận định VFI TEAM 

- Hôm nay thứ 2 đầu tuần thị trường không có nhiều tin tức ảnh hưởng mạnh đến tỷ giá AUD/USD cũng sẽ không có nhiều biến động trong ngày.

- Dự báo cặp tỉ giá sẽ sideway trong vùng giá 0.7413-0.745.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo DailyFX& Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat