AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong ngày ngay khi chạm ngưỡng kháng cự 0.78102

Nội dung

Nhận định IC&T

Tuần trước, dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã tăng lên vào đầu tháng 4, trong khi doanh số bán lẻ tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3 và việc tuyển dụng tăng nhanh.

Sắp tới, việc kỳ vọng công bố dữ liệu GDP tăng trưởng mạnh và cũng tiếp lực USD có nhịp tăng trở lại.  

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm trong nước tăng nhẹ từ mức thấp nhất 8 tuần lên 1,709%.

Ở Úc, trong khi giá cả hàng hóa tăng vọt cũng nâng cao tâm lý do sự khởi đầu trong sản xuất toàn cầu thúc đẩy nhu cầu tăng vọt.

Dự báo tỷ giá AUD/USD sẽ có sự điều chỉnh giảm nhẹ trong ngày ngay khi chạm ngưỡng kháng cự ở mức giá 0.78102.

Nhận định FXstreet

Cặp AUD/USD đang giao động dựa trên sự phục hồi tốt vào thứ Sáu từ mức dưới 0,7700 và đạt được lực kéo mạnh mẽ theo sau vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới.

Động lực đã đẩy cặp tỷ giá trở lại trên mốc 0,7800, gần với mức đỉnh hàng tháng và được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Đồng đô la Mỹ vẫn giảm giá trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn. Ngoài điều này ra, xu hướng rủi ro nói chung tích cực được coi là một yếu tố khác ảnh hưởng đến đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và tạo ra một lực nâng bổ sung cho đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn.

Aussie tiếp tục được hưởng lợi từ đợt tăng giá kim loại đồng đang diễn ra. Điều này đã giúp bù đắp những lo ngại rằng việc gia tăng nhiễm COVID-19 ở một số quốc gia có thể làm mất thế phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Về mặt dữ liệu kinh tế, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ đã tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 3 so với ước tính đồng thuận cho thấy mức tăng 2,5%. Trong khi đó, các đơn đặt hàng không bao gồm vận tải khớp với kỳ vọng và tăng 1,6% trong tháng được báo cáo. Tuy nhiên, các bản phát hành vĩ mô hỗn hợp của Hoa Kỳ đã không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho USD hoặc cản trở động thái tăng giá trong ngày của cặp tiền này.

Bất chấp các yếu tố hỗ trợ, cặp tiền đã phải vật lộn để tận dụng động thái này khi các nhà đầu tư trông đợi vào các sự kiện rủi ro / dữ liệu quan trọng của tuần này để có động lực định hướng mới.

Báo cáo lạm phát tiêu dùng của Úc sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ cho thấy chỉ số CPI tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng Ba. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn là quyết định chính sách của FOMC.

Trong khi đó, việc công bố Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số động lực sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Điều này, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng, sẽ cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, xung lượng vượt qua ngưỡng cản ngay lập tức 0,7815-20 có thể được mở rộng tới mức cao nhất của tháng 3, khoảng giữa 0,7800. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và đẩy cặp tiền này trở lại mốc 0,7900.

Phe bò sau đó có thể nhắm đến việc thách thức rào cản lớn tiếp theo gần vùng 0,7970-80, đại diện cho mức cao nhất đóng cửa hàng ngày được thiết lập vào ngày 24/2.

Mặt khác, mức 0,7760 bây giờ dường như bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức. Việc không bảo vệ mức hỗ trợ đã đề cập có thể khiến cặp tiền dễ bị trượt trở lại để kiểm tra mức dưới 0,7600. Việc tiếp theo giảm xuống dưới vùng 0,7585-80 sẽ có triển vọng tích cực và đưa ra mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 0,7530. Cặp tiền này cuối cùng có thể suy yếu hơn nữa để thách thức mốc 0,7500 quan trọng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training