AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: có xu hướng của mô hình vai đầu vai và dự kiến còn tiếp tục giảm

Nội dung

Nhận định IC&T

Văn bản của lời khai tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ được đưa ra vào ngày hôm sau bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã được công bố. Ông nói: “Sự phục hồi đang tiến triển nhanh hơn dự kiến, nhưng sự phục hồi còn lâu mới hoàn thành, vì vậy Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế nhiều nhất có thể.” Rõ ràng đó là một triển vọng.

Như những nhận định trước đó AUD/USD có xu hướng của mô hình vai đầu vai và dự kiến còn tiếp tục giảm.

Dự kiến có thể xuống mức 0.76155 sau khi những phát biểu của Chủ tịch Fed tiếp tục nhấn mạnh trước mắt Chính phủ sẽ dùng chính sách giảm chi tiêu tài khóa thắt chặt trước khi tung gói dự trợ mới 3 nghìn tỉ đô.

Nhận định FXstreet

Cặp AUD/USD tiếp tục suy yếu dưới mốc 0,7700 và giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần trong phiên giao dịch châu Âu.

Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối cùng giao dịch gần vùng 0,7680-75, giảm khoảng 0,85% trong ngày.

Một động thái phối hợp hiếm hoi của Mỹ, Canada, Anh và EU nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc vì vi phạm nhân quyền ở Tân Cương đã gây thiệt hại cho Aussie.

Ngoài ra, một dòng vốn tìm đến các tài sản ít rủi ro hơn đã cung cấp một mức tăng khiêm tốn cho đồng đô la Mỹ - tài sản trú ẩn an toàn và tiếp tục thúc đẩy dòng chảy ra khỏi đồng đô la Úc có rủi ro cao hơn.

Từ góc độ kỹ thuật, sự phá vỡ liên tục dưới ngưỡng hỗ trợ ngang mạnh 0,7700 được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Điều này có thể đã tạo tiền đề cho điểm yếu bổ sung.

Triển vọng giảm giá được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu đi vào vùng tiêu cực. Do đó, một đợt trượt giá tiếp theo đối với mức thấp nhất hàng tháng, xung quanh vùng 0,7620 được chạm vào ngày 5/3, hiện có vẻ là một khả năng khác biệt.

Ngưỡng thứ hai trùng với ngưỡng hỗ trợ SMA 100 ngày, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ mở đường cho sự gia hạn của đợt pullback mạnh gần đây từ mốc tâm lý 0,8000 hoặc mức cao nhất kể từ tháng 2/2018.

Tỷ giá cặp AUD/USD sau đó có thể trở nên yếu đi khi trượt sâu hơn xuống dưới hỗ trợ SMA 100 ngày, xung quanh mốc 0,7600 và nhằm mục đích kiểm tra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng nằm ngang 0,7530-25.

Mặt khác, bất kỳ động thái phục hồi cố gắng nào giờ đây có thể được coi là cơ hội bán và có nguy cơ biến mất khá nhanh. Các nhà giao dịch giảm giá sẽ tìm cách tham gia gần mốc 0,7700 và bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào có nhiều khả năng vẫn bị giới hạn gần vùng cung 0,7745-50.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318