AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: Đô la Úc bị giới hạn bởi mức kháng cự trước dữ liệu lạm phát quý 3

Nội dung

Phân tích cơ bản

Việc nới lỏng đáng kể các hạn chế ở Victoria có vẻ sẽ diễn ra trong những ngày tới và có thể củng cố đồng Đô la Úc so với các đồng tiền chính của nó, vì bang đông dân thứ hai của Úc đã ghi nhận không có ca nhiễm coronavirus mới nào lần đầu tiên kể từ ngày 9/6.

Trên thực tế, với số ca nhiễm coronavirus trung bình trong 14 ngày trên toàn Melbourne giảm xuống còn 3,6 và dưới ngưỡng bắt buộc là 5, Thị trưởng Dan Andrews dự kiến ​​sẽ thông báo rằng các doanh nghiệp bán lẻ và khách sạn có thể hoạt động trở lại và mở cửa trở lại cho khách hàng từ ngày 2/11.

Tuy nhiên, một đợt bùng phát ở các vùng ngoại ô phía bắc của thành phố đang đe dọa làm trì hoãn việc chuyển sang giai đoạn tiếp theo của "lộ trình mở cửa trở lại" do ông Andrews đề xuất.

Tuy nhiên, với hơn 2.100 xét nghiệm được xử lý từ các vùng ngoại ô phía bắc trong 24 giờ qua và không có ca nhiễm mới nào được ghi nhận, có vẻ như tương đối có khả năng ông Andrews sẽ nới lỏng các hạn chế vào ngày 27/10.

Nếu vậy, đồng Đô la Úc có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn các đồng tiền liên kết với nó trong thời gian tới, nếu các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ Úc có thể hạn chế lợi nhuận của đồng nội tệ khi ngân hàng trung ương gợi ý rằng việc nới lỏng chính sách hơn nữa đang được thảo luận, nêu rõ trong biên bản cuộc họp tháng 10 rằng “khi nền kinh tế mở cửa, các thành viên coi việc kỳ vọng rằng việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa sẽ đạt được nhiều lực kéo hơn so với trường hợp trước đó ”.

Điều này cho thấy rằng việc nới lỏng các hạn chế ở bang Victoria có thể thúc đẩy RBA cung cấp hỗ trợ tiền tệ bổ sung do “một số phần của việc truyền tải chính sách tiền tệ dễ dàng hơn đã bị suy yếu do các hạn chế hoạt động”.

Hơn nữa, tuyên bố của Trợ lý Thống đốc Christopher Kent rằng “sẽ không có gì bất ngờ khi Tỷ lệ hoán đổi hóa đơn ngân hàng (BBSW) giảm xuống dưới 0” cho thấy rằng ngân hàng trung ương có thể không chấp nhận lãi suất âm như người ta từng nghĩ.

Điều đó đang được nói, việc cắt giảm xuống mức âm tại thời điểm này có vẻ tương đối khó xảy ra, với việc cắt giảm 15 điểm cơ bản đối với Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) và mục tiêu lợi suất 3 năm là kịch bản có thể xảy ra hơn cùng với chương trình mua tài sản “mua thêm trái phiếu chính phủ dọc theo đường cong lợi suất ”.

Thật vậy, thị trường dường như đã định giá khi cắt giảm OCR, với lợi suất 1 năm giao dịch chỉ dưới 0,1% và lợi suất 3 năm dao động ở mức 0,14%.

Do đó, dữ liệu lạm phát sắp tới có thể thúc đẩy đồng đô la Úc, với mức tăng giá tiêu dùng cao hơn dự kiến ​​cho thấy rằng các điều kiện chính sách tiền tệ nới lỏng có thể không kéo dài như dự kiến, do RBA sẽ xem xét thắt chặt các thiết lập của mình khi CPI thực tế “bền vững trong phạm vi mục tiêu 2 đến 3 phần trăm ”.

Ngược lại, một dữ liệu đáng thất vọng có thể sẽ dẫn đến sự giảm giá rõ rệt của đồng nội tệ và tăng khả năng được hỗ trợ đáng kể hơn từ RBA trong những tháng tới.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD - Mô hình tam giác đối xứng đã được nhìn thấy

Từ góc độ kỹ thuật, AUD/USD có thể có nguy cơ kéo dài đà giảm từ mức cao nhất trong năm (0,7413) được thiết lập vào tháng 9, khi người mua đấu tranh để đẩy giá trở lại trên mức kháng cự hợp lưu quan trọng tại mức Fibonacci 61,8% (0,7131) và xác định xu hướng Trung bình động 50 ngày (0,7143).

Với việc chỉ báo RSI không thể vượt lên trên xu hướng giảm kéo dài từ các cực của tháng 9 và chỉ báo MACD theo dõi chắc chắn dưới điểm giữa trung lập của nó, con đường của mức kháng cự ít nhất dường như bị lệch về phía giảm.

Tuy nhiên, giá dường như đang tạo ra mô hình tiếp tục Tam giác đối xứng ngụ ý rằng AUD/USD có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp trước khi cuối cùng phá vỡ mức đỉnh, coi động thái trước đó là một xu hướng tăng đáng kể.

Để đạt được điều đó, nếu hỗ trợ chính ở mốc 0,70 giữ vững thì một lực đẩy phía trên mở rộng có thể xuất hiện, với mức đóng cửa hàng ngày trên mức cao nhất ngày 23/10 (0,7158) cần thiết để xác thực mô hình tiếp tục tăng giá và mở cửa cho giá kiểm tra lại mức cao hàng năm (0,7413).


AUD/USD qua báo cáo của IG client sentiment

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 50,92% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà đầu tư mua bán dài hạn là 1,04 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 12,35% so với ngày hôm qua và giảm 5,46% so với tuần trước, trong khi số giao dịch bán ròng thấp hơn 6,81% so với ngày hôm qua và giảm 7,42% so với tuần trước.

Các chuyên gia có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng dài hạn cho thấy giá AUD/USD có thể tiếp tục giảm.

Nhận định VFI TEAM 

- Tỉ giá cặp AUDUSD đang tét lại vùng hỗ trợ 0.71. dự đoán nhiều khẳ năng sẽ đổi chiều tại vùng 0.71 theo xu hướng tăng.

- Đồng Đô la tăng cao hơn sau phiên tranh luận lần cuối của Trump – Biden, tỉ giá cặp AUD/USD đang giảm test lại vùng hỗ trợ 0.71. Dự đoán nhiều khẳ năng  sẽ đổi chiều tại vùng 0.71 theo xu hướng tăng.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)