AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: đồng USD tiếp tục xu hướng giảm khiến tỷ giá AUD/USD tiếp tục tăng

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 nghìn tỉ USD của Mỹ được hạ viện Đảng Dân chủ thông qua đã làm USD giảm giá khi lại thêm một lượt cung tiền ra ngoài thị trường.

Hôm qua khi chỉ số lạm phát CPT đã được công bố cho thấy đang có dấu hiệu lạm phát xảy ra trong tương lai.

Ngay từ sáng nay tại phiên Á, IC&T đã có nhận định USD sẽ giảm mạnh trong ngày kèm theo các tỉ giá liên quan đến USD đều biến động mạnh, đa phần theo xu hướng cho đồng USD giảm. Dự báo tỉ giá AUD/USD tiếp tục tăng, mức kỳ vọng có thể đạt 0.78420.

Nhận định FXstreet 

AUD/USD mở rộng mức tăng của phiên châu Á tại giờ mở cửa của phiên châu Âu, khi lợi suất kho bạc tăng mới dường như đã bị đình trệ, nâng sức hấp dẫn của đồng Úc lên như một tài sản thay thế có năng suất cao hơn.

Ngoài ra, đồng đô la Mỹ giữ ổn định trong bối cảnh Mỹ thông qua các biện pháp kích thích và dữ liệu lạm phát yếu, củng cố tâm lý xung quanh. Mọi con mắt vẫn đổ dồn vào bài diễn văn quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden về động lực giao dịch mới.

Trong khi đó, diễn biến trên thị trường trái phiếu sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt.

Triển vọng kỹ thuật

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, cặp đang tìm kiếm một động thái thuyết phục trên mức trung bình động 50 ngày (DMA) ở mức 0,7739. Việc đóng cửa hàng ngày trên mức sau là cần thiết để kéo dài xu hướng tăng ba ngày đối với đường 21-DMA nằm ngang ở mức 0,7783. Rào cản quan trọng tiếp theo nằm ở ngưỡng tâm lý 0.7800.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày giao dịch đi ngang ngay dưới đường trung bình, cho thấy rằng đây có thể là một trận chiến khó khăn cho phe bò trong tương lai. RSI hiện đang ở mức 49,66. Bất kỳ sự thay đổi nào trong tâm lý, đều có thể thấy giá giảm trở lại mức hỗ trợ tĩnh tại 0,7620. Sau đó, những người bán sẽ nhắm đến 100-DMA dốc lên ở mức 0,7556 như một ngưỡng giảm.

Biểu đồ hàng ngày

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy