AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: Phe bò mở rộng xu hướng tăng trong xung lực hàng tháng

Nội dung

AUD/USD không ngừng theo đuổi xu hướng tăng và gần đây đã ghi nhận mức cao nhất trong chu kỳ tăng mới ở mốc 0,7554, giao dịch tăng 0,2% trong phiên châu Á.

Sau đây là phân tích từ trên xuống theo dõi cặp tiền trên nhiều khung thời gian dài hạn hơn mà các nhà giao dịch có thể đánh giá cho cơ hội giao dịch xoay vòng tiếp theo.

Biểu đồ hàng tháng cho thấy giá đã vượt lên trên cấu trúc đột phá trước đó và sẽ hình thành mức hỗ trợ mới ở mức cao điều chỉnh trước đó.

Biểu đồ hàng tuần cung cấp sự hợp nhất cấu trúc với mức Fibo 61,8% của xung lực tăng mới nhất.

Một vùng hỗ trợ trong khi đó đáp ứng mức thoái lui Fibonacci 38,2% từ mức cao hiện tại.

Nhận định VFI TEAM 

- Sự gia tăng bất ngờ trong dữ liệu hồ sơ xin việc làm của Mỹ lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9 báo hiệu thị trường lao động tiếp tục xấu đi khi các bang và thành phố đóng cửa các hoạt động chống lại đại dịch đang lan rộng.
- Kết quả có thể dẫn đến một nền kinh tế suy yếu sẽ bước vào quý đầu tiên và giờ đây, các nhà kinh tế cho rằng quý đó có nhiều khả năng chứng kiến sự tăng trưởng không đổi hoặc thậm chí âm. Điều này tác động mạnh làm đồng USD giảm mạnh hơn so vói các đồng tiền khác trong khi thông tin về gói kích thích vẫn chưa ngã ngũ.

- Ngượi lại phí Úc, kinh tế đang cho thấy sự phục hồi nhanh hàng đầu thế giới khi Chỉ số kim ngạch xuất khẩu và sản xuất tăng mạnh. Thông báo GDP của quý đã tăng rõ rệt.

- Nhìn vào phân biểu đồ giá phản ánh hình hảnh thực chất của 2 nền kinh tế, tỷ giá tiếp tục tăng mạnh vào hôm qua ngày 10/12 đạp đổ những mốc kháng cự trong nhiều tuần và dự báo tiếp theo có thể đại mốc 0.7623.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat