AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: vẫn đang chạy tiếp diễn mô hình vai đầu vai và dự kiến tiếp tục giảm sâu trong tuần

Nội dung

Nhận định IC&T

Gói kích thích 3000 tỉ USD đang tạo nên hiệu ứng mạnh cho đồng USD tăng giá từ đầu tuần và không có gì thay đổi như những nhận định trước đó của IC&T: USD vẫn tiếp tăng.

Trên plan ta thấy AUD/USD vẫn đang chạy tiếp diễn mô hình vai đầu vai và dự kiến tiếp tục giảm sâu trong tuần.

Nhận định FXstreet

Cặp AUD/USD đã chứng kiến ​​việc bán ra nhiều vào thứ Ba và kéo dài mức giảm mạnh từ mức đỉnh hàng tháng, chạm vào khoảng giữa 0,7800s do hậu quả của tuyên bố ôn hòa FOMC vào tuần trước.

Tâm trạng chấp nhận rủi ro tiếp tục mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, đến lượt nó, được coi là yếu tố chính thúc đẩy dòng chảy ra khỏi Aussie được coi là tài sản rủi ro hơn.

Tâm lý rủi ro toàn cầu chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất trong tuần này trước động thái bất ngờ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thay thế Thống đốc Ngân hàng Trung Ương, gia tăng lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ ba và các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch ở châu Âu.

Thêm vào đó, một động thái phối hợp hiếm hoi của các nước phương Tây nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc do vi phạm và lạm dụng nhân quyền ở Tân Cương càng làm giảm sút niềm tin của các nhà đầu tư.

Dòng vốn chảy đến tài sản an toàn đã tăng tốc sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói với các nhà lập pháp rằng việc tăng thuế sẽ cần thiết để chi trả cho các dự án cơ sở hạ tầng và các khoản đầu tư công khác.

Điều này, cùng với triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn từ đại dịch, tiếp tục củng cố đồng bạc xanh và kéo cặp tiền này xuống dưới mốc 0,7600 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Trong khi đó, sự sụt giảm liên tục của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ không làm giảm đi xu hướng tăng giá cơ bản xung quanh đồng USD. Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống 1,59% vào thứ Tư trong bối cảnh các dòng chảy chống rủi ro và giảm bớt lo lắng lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Ba, đã hạ thấp những rủi ro mà tăng trưởng kinh tế sẽ thúc đẩy lạm phát không mong muốn. Ngay cả dữ liệu thương mại lạc quan của Úc và bản in PMI hôm thứ Tư cũng không thể giảm bớt áp lực giảm giá hoặc cho vay bất kỳ sự hỗ trợ nào cho chính.

Cặp tiền hiện đã di chuyển tốt trong khoảng cách ấn tượng của mức thấp nhất so với đầu năm đã chạm vào tháng Hai và vẫn chịu sự tác động của giá USD. Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, làm nổi bật việc phát hành Đơn đặt hàng Hàng hóa lâu bền và các bản in PMI nhanh (Sản xuất và Dịch vụ) sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Ngoài ra, ngày thứ hai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh đồng tiền này.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm đêm qua xác nhận một sự phá vỡ mới thông qua hỗ trợ đường cổ vai đầu và vai giảm. Sự sụt giảm tiếp theo dưới hỗ trợ SMA 100 ngày gần mốc 0,7600 đã tạo tiền đề cho một động thái giảm giá tiếp theo trong ngắn hạn.

Từ mức hiện tại - mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh vùng 0,7565-60 có thể đóng vai trò hỗ trợ ngay lập tức. Một số đợt bán tiếp theo sẽ khiến cặp tiền trở nên dễ bị tổn thương khi đẩy nhanh quỹ đạo đi xuống theo hướng thách thức mốc tâm lý quan trọng 0,7500. Cặp tiền này cuối cùng có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo gần khu vực 0,7460.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào trở lại trên mức 0,7600 bây giờ sẽ được coi là cơ hội để bắt đầu các vị thế giảm giá mới. Ngược lại, điều này sẽ giới hạn mức tăng cho chính gần điểm phá vỡ hỗ trợ đường viền cổ đã đề cập, hiện đã trở thành kháng cự gần vùng 0,7655-60. Theo sau đó là một rào cản mạnh gần mốc 0.7700, nếu được xóa dứt khoát sẽ phủ nhận triển vọng giảm giá và thúc đẩy một số động thái bán khống mạnh mẽ.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training