AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: vẫn năm trên xu hướng tăng và có thể tăng trở lại vùng 0.7821 trong trung hạn

Nội dung

Nhận định IC&T

Sau cuộc họp chính sách tiên tệ của ÚC với dự luật giữ nguyên lãi suất và mua trái phiếu để thúc đẩy hỗ trợ nền kinh tế, AUD sẽ tăng giá.

Hiện tại tỷ giá AUD/USD vẫn năm trên xu hướng tăng. Về tầm nhìn trung hạn tỷ giá có thể tăng trở lại vùng 0.7821.

Nhận định FXstreet

Cặp AUD/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á và leo lên mức cao nhất hàng ngày, xung quanh khu vực 0,720 trong giờ qua.

Tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính được coi là yếu tố chính cho vay một số hỗ trợ đối với Aussie khi nhận thức được rủi ro cao hơn.

Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ đã củng cố cho đồng đô la Mỹ, do đó, giới hạn bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với cặp AUD/USD.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, cặp AUD/USD vào thứ Tư đã xác nhận một đợt giảm giá vượt qua hỗ trợ hợp lưu, bao gồm SMA 200 giờ và điểm cuối thấp hơn của kênh tăng dần ba ngày. Việc thiết lập ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá và hỗ trợ triển vọng cho một động thái giảm giá tiếp theo.

Điều đó cho thấy phe bò đã cho thấy một số khả năng phục hồi gần mốc 0,7600, sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới ngưỡng trên sẽ khẳng định lại xu hướng tiêu cực và biến cặp AUD/USD dễ bị kiểm tra lại mức thấp nhất so với đầu năm, xung quanh khu vực 0,7530 đã chạm vào đầu tháng 4 này.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày / hàng giờ đang giữ trong vùng tiêu cực và thêm tín nhiệm vào triển vọng giảm giá. Do đó, một số điểm yếu tiếp theo đối với mốc tâm lý 0,7500, nằm trên đường hỗ trợ có liên quan gần vùng 0,7460, vẫn là một khả năng khác.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào có thể tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng cung nặng 0,7660-70. Điều này trùng với ranh giới trên cùng của kênh được đề cập, nếu được xóa dứt khoát có thể thúc đẩy một số động thái bán khống và đẩy cặp AUD/USD lên mốc 0,7700.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training