AUD/USD

Phân tích Forex AUD/USD: Xu hướng giảm đã được loại bỏ do sự lạc quan về kích thích của Mỹ

Nội dung

AUD/USD đã phục hồi lên mốc 0,7557 từ mức thấp nhất trong phiên là 0,7545, với các nhà đầu tư hoan nghênh triển vọng ngày càng tăng của các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ.

Phân tích cơ bản

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đã có mặt trên mạng vài phút trước, nói rằng các nhà lập pháp vẫn đang thảo luận về gói cứu trợ coronavirus và nhiều khả năng sẽ có nhiều cuộc đàm phán vào tối nay (Thứ Ba, giờ miền Đông).

Tuy nhiên, ông Schumer không bình luận về việc các cuộc đàm phán đang tiến triển như thế nào. Hơn nữa, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói với các phóng viên vào đầu ngày hôm nay rằng các nhà lập pháp đã thề đạt được một thỏa thuận trước cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật

Trong khi hy vọng kích thích đã giúp đồng AUD nhạy cảm với tăng trưởng phục hồi các khoản lỗ, cặp AUD/USD vẫn chưa làm mất hiệu lực của xu hướng tăng được báo hiệu bằng bấc dài gắn với ba nến giao dịch hàng ngày trước đó với mức di chuyển trên 0,7578.

Miễn là rào cản đó còn nguyên vẹn, xu hướng ngay lập tức sẽ vẫn còn trung lập và cặp tiền tệ dễ bị giảm đột ngột. Hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức 0,7507 (mức thấp hôm thứ Ba), tiếp theo là Đường trung bình động đơn giản 10 ngày (SMA) ở mức 0,7484.

Biểu đồ hàng ngày 

Nhận định VFI TEAM 

- Xu hướng tăng của Aussie đang rất mạnh do sự suy yếu nhiều tháng qua của USD. Đêm nay thị trường sẽ được biết chính sách tiền tệ và lãi suất cơ bản sắp tới của FED.

- Hiện tại Đô la Mỹ đã giảm giá trước và chưa có bất cứ tín hiệu đảo chiều. AUDUSD cũng vậy, hiện tại nên kiên nhẫn chờ giá phục hồi về lại vùng hỗ trợ và sát cạnh kênh giá tăng 0.7427 để mua lên thì hợp lý hơn.

- Nếu ai theo phe Gấu có thể nhẩy vào Short theo chiến lược siêu ngắn tại vùng cung hiện tại 0.7615.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Quốc Trần VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat