EUR/GBP

Phân tích Forex EUR/GBP: có thể tiếp tục giảm khi 2 nền kinh tế trong một khu vực có sự nghịch đảo

Nội dung

Nhận định IC&T

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh việc tỷ lệ nhiễm covid19 gia tăng và việc triển khai vắc xin chậm chạp khiến áp lực đồng EUR giảm.

Ngược lại phía Vương quốc Anh đang mở cửa trở lại các vườn bia, nhà hàng ngoài trời, cửa hàng, phòng tập thể dục và thẩm mỹ viện vào thứ Hai sau khi đóng cửa gần 4 tháng do đại dịch coronavirus.

Động thái này có thể kích thích đồng bảng Anh tăng mạnh trở lại. Dự báo tỷ giá EUR/GBP giảm tiếp tục khi 2 nền kinh tế trong một khu vực có sự nghịch đảo.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá EUR/GBP đã vật lộn để tận dụng xu hướng tăng sớm của nó và phải đối mặt với sự từ chối gần mốc 0,8700 trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai.

Đồng bảng Anh đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá ngắn hạn khiêm tốn trong đầu phiên giao dịch châu Âu và kéo giá chéo trở lại gần giữa 0,8600 trong giờ qua.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, tỷ giá EUR/GBP vào tuần trước đã xác nhận một sự bứt phá trong xu hướng tăng thông qua mô hình biểu đồ hình nêm giảm.

Một động thái tiếp theo vượt ra ngoài mức Fibonacci 23,6% của mức giảm 0,9218-0,8472 hỗ trợ triển vọng kéo dài sự phục hồi mạnh gần đây từ mức thấp nhất trong một năm.

Sự thiết lập mang tính xây dựng được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật vừa bắt đầu di chuyển trong vùng tăng giá trên biểu đồ hàng ngày và giảm bớt khỏi vùng quá mua trên biểu đồ 4 giờ. Do đó, bất kỳ đợt pullback nào có ý nghĩa vẫn có thể được coi là cơ hội mua và vẫn còn hạn chế.

Từ các mức hiện tại, hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần vùng 0,8630-25. Tiếp theo là mốc 0,8600. Điểm thứ hai trùng với điểm phá vỡ nêm giảm và giờ đây sẽ đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho tỷ giá EUR/GBP trong bối cảnh thị trường vắng bóng các dữ liệu kinh tế có liên quan.

Mặt khác, vùng 0,8700 hiện dường như đã hiện lên như một ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức trước mức Fibo 38,2%, xung quanh vùng cung cấp 0,8740-50. Một động thái liên tục vượt ra ngoài sẽ cho phép tỷ giá EUR/GBP quay trở lại để lấy lại mốc 0,8800 lần đầu tiên kể từ đầu tháng Hai.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318