EUR/GBP

Phân tích Forex EUR/GBP: đã tăng mạnh trong tuần nhưng vẫn trong một trend giảm dài hạn

Nội dung

Nhận định IC&T 

Tỷ giá EUR/GBP đã tăng mạnh trong tuần nhưng vẫn trong một trend giảm dài hạn.

Các sàn giao dịch chính ở châu Âu tăng trở lại vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng phục hồi kinh tế và khi cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày của Fed bắt đầu.

Dự báo tỷ giá vẫn tiếp diễn tăng lên vùng 0.871 với xu hướng hồi ngắn hạn, rồi tiếp diễn xu hướng giảm.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá EUR/GBP tiếp tục tăng cao hơn trong nửa đầu của phiên giao dịch châu Âu và đạt mức cao nhất trong một tuần rưỡi, xung quanh khu vực 0,8640 trong giờ qua.

Động lượng tích cực mạnh mẽ của ngày thứ Ba đã hỗ trợ cây thập tự giá xác nhận một sự bứt phá trong xu hướng tăng trong phạm vi giao dịch một tuần tuổi.

Một sức mạnh tiếp theo vượt ra khỏi rào cản hợp lưu 0,8615 cho thấy rằng tỷ giá EUR/GBP đã hình thành một cơ sở mạnh gần vùng 0,8550-40. Rào cản được đề cập bao gồm SMA 100 trên biểu đồ 4 giờ và một đường xu hướng giảm dần ngắn hạn, kéo dài từ mức cao nhất ngày 22/1.

Đổi lại, điều này có thể đã tạo tiền đề cho việc kéo dài quá trình phục hồi đang diễn ra từ mức thấp nhất trong nhiều tháng. Sự thiết lập mang tính xây dựng được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ đang đạt được lực kéo tích cực.

Theo đó, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày - mặc dù đã phục hồi từ vùng giảm - vẫn chưa xác nhận triển vọng tăng giá.

Tuy nhiên, tỷ giá EUR/GBP hiện có vẻ đã sẵn sàng để xây dựng dựa trên mức tăng trong ngày và tăng thêm về phía ngưỡng kháng cự trung gian gần vùng 0,8665.

Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ hỗ trợ phe bò quay trở lại hướng tới việc lấy lại mốc 0,8700.

Mặt khác, bất kỳ sự thoái lui nào đối với điểm phá vỡ kháng cự hợp lưu đường xu hướng / 100 kỳ SMA giờ đây có thể được coi là một cơ hội mua.

Đổi lại, điều này sẽ giúp hạn chế sự sụt giảm gần ngưỡng phạm vi giao dịch gần đây, xung quanh mốc 0,8600.

Biểu đồ 4h

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318