EUR/GBP

Phân tích Forex EUR/GBP: EUR vẫn duy trì lực tăng khiến tỷ giá cặp có thể tiến lên mức 0.8636 trong tuần.

Nội dung

Nhận định IC&T

Các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bất chấp sự không chắc chắn xung quanh việc tỷ lệ nhiễm Covid19 tăng và việc triển khai vắc xin chậm.

Niềm tin của Nhà đầu tư Sentix đã tăng mạnh lên 13.1 dự báo EUR vẫn duy trì lực tăng và tỷ giá EURGBP còn tăng trong tuần lên mức 0.8636.

Nhận định FXstreet 

Tỷ giá EUR/GBP được giao dịch với xu hướng tiêu cực trong phiên giao dịch châu Á và lần cuối được nhìn thấy dao động gần mức thấp nhất trong ngày, xung quanh vùng 0,8585-80.

Động thái bán khống mạnh trong ngày đêm qua trên 100 pips đã bị đình trệ gần đường SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ.

Theo sau là mức 0,8600, mức kháng cự được đánh dấu bằng đường xu hướng giảm dần kéo dài nhiều tuần, hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Rào cản đã đề cập bên trên cùng với một đường xu hướng dốc xuống khác, tạo nên sự hình thành của mô hình nêm tăng giảm trên biểu đồ hàng giờ. Một động thái duy trì vượt ra ngoài sẽ đánh dấu một sự bứt phá mới trong xu hướng tăng giá và tạo tiền đề cho sự phục hồi trong ngắn hạn hơn nữa từ mức thấp nhất trong 13 tháng được chạm vào hôm thứ Hai.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày - mặc dù đã cố gắng phục hồi một chút từ vùng tiêu cực - vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng giá. Hơn nữa, RSI qua đêm (14) trên biểu đồ hàng giờ tiếp tục giữ chân các nhà giao dịch đặt cược tăng mới và giới hạn mức tăng đối với tỷ giá EUR/GBP.

Việc thiết lập khiến các nhà đầu tư cần thận trọng khi chờ đợi sự bứt phá thuyết phục vượt qua ngưỡng kháng cự trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo. Rào cản có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng cung 0,8640-45, trên đó tỷ giá EUR/GBP có thể nhằm mục đích lấy lại mốc 0,8700.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần SMA 100 trên biểu đồ 4 giờ, xung quanh vùng 0,8560-55. Một số đợt bán tiếp theo sẽ phủ nhận triển vọng tăng thêm nữa và biến tỷ giá EUR/GBP trở nên suy yếu để đẩy nhanh đà trượt hướng tới kiểm tra lại mốc tâm lý 0,8500.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training