EUR/GBP

Phân tích Forex EUR/GBP: sẽ còn giảm sâu hơn bởi bảng Anh tăng do nhận được nhiều đồng lực từ Anh và EU

Nội dung

Nhận định IC&T

Do triển vọng kinh tế mở cửa mạnh mẽ trở lại ở Anh được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc xin nhanh chóng và chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Ngoài ra nhiều nghị sỹ ở EU cũng áp đảo số phiếu trong vấn đề BREXIT có lợi cho giao thương với Anh đẩy đồng bảng Anh tăng mạnh.

Đây cũng là nhận định vào ngày thứ 6 tuần trước ngày 16/4 của IC&T và hiện tại cặp đang chạy theo đúng xu hướng phân tích và dự đoán tiếp theo EUR/GBP sẽ còn giảm sâu hơn.

Nhận định FXstreet

EUR/GBP đang giảm các khoản lỗ quanh mốc 0,8600 trong giao dịch châu Á hôm thứ Hai, sau khi cảm nhận được sức nóng từ việc giảm mạnh trong cặp EUR/USD do đồng đô la Mỹ tăng trở lại trong bối cảnh lo ngại rủi ro gia tăng.

Trong khi đó, Cable vẫn ở thế phòng thủ nhưng kiên cường cho đến nay, trước sự phục hồi của nhu cầu đô la Mỹ, khi Vương quốc Anh mở cửa trở lại và sự lạc quan về vắc xin vẫn ủng hộ đồng bảng Anh.

Trọng tâm trong tuần này vẫn là dự luật chi tiêu cơ sở hạ tầng của Mỹ và quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, đường kháng cự ít nhất đối với EUR/GBP dường như đi xuống, đặc biệt là sau khi đường chéo xác nhận sự cố kênh tăng trên biểu đồ 4 giờ ở Mỹ phiên trước.

Sau một đợt củng cố giảm giá ngắn vào đầu phiên giao dịch vào thứ Hai tuần này, phe gấu đã tiếp tục đà giảm, vì mức hỗ trợ ngay lập tức hiện được hình dung ở mức 0,8605 - đường xu hướng nằm ngang (màu cam).

Xa hơn về phía kênh giảm, sự hợp lưu của đường trung bình động 100 và 200 đơn giản (SMA) xung quanh 0,8590 có thể trở thành hỗ trợ quan trọng.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang tiến về vùng quá bán, hiện đang ở mức 39,11, cho thấy có nhiều phạm vi hơn để giảm.

Ngoài ra, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại 0,8668, giao điểm của hỗ trợ nêm tăng và đường SMA 50 dốc lên.

Rào cản tiếp theo cho phe bò được căn chỉnh tại đường SMA 21 giảm ở mức 0,8806. Việc chấp nhận cao hơn mức thứ hai là rất quan trọng để mở ra tăng thêm phục hồi.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training