EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: bị kìm hãm gần 100-DMA sau quyết định của ECB - quan sát dữ liệu Eurozone để tìm động lực mới

Nội dung

Phân tích cơ bản 

Cặp EUR/USD đã chứng kiến ​​một số đợt bán mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm - cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu lần trước đó - và giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Đồng đô la Mỹ vẫn duy trì trạng thái trú ẩn an toàn và tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tuần trong bối cảnh thị trường ngày càng lo lắng về khả năng ảnh hưởng của nền kinh tế do sự gia tăng liên tục các trường hợp coronavirus mới. Mặt khác, đồng tiền chung đang bị đè nặng bởi việc áp đặt hạn chế COVID-19 mới ở Đức và Pháp, hai nền kinh tế lớn nhất của Eurozone. Tâm lý vốn đã yếu hơn xung quanh đồng euro càng xấu đi sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ra tín hiệu nới lỏng tiền tệ hơn nữa vào cuối năm nay.

Như đã được dự đoán rộng rãi, ECB đã giữ nguyên lãi suất và đề cập rõ ràng rằng họ đã sẵn sàng hiệu chỉnh lại các công cụ của mình vào tháng 12. Cảm giác cấp bách về việc nới lỏng nhiều hơn đã trở nên trầm trọng hơn do tốc độ gia tăng đáng báo động của các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở châu Âu, dự kiến ​​sẽ làm suy giảm đà phát triển kinh tế.  Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch ECB, Christine Lagarde nói rằng rủi ro đối với sự phục hồi của khu vực sẽ tiếp tục đà suy giảm và Hội đồng quản trị đã đồng ý hành động tại cuộc họp chính sách tiếp theo. Bà Lagarde nói thêm rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn âm cho đến đầu năm sau và triển vọng ngắn hạn đã xấu đi. Triển vọng ôn hòa và cam kết hành động của ECB đã làm gia tăng áp lực giảm giá xung quanh đồng euro.

Trong khi đó, các nhà đầu cơ USD chủ yếu đứng bên lề trước sự khó đoán về kết quả thực tế của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới, thay vào đó lấy tín hiệu từ báo cáo GDP của Mỹ mạnh hơn dự kiến. Theo các ước tính trước do Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mở rộng tốc độ hàng năm 33,1% trong quý 3 năm 2020 so với mức tăng trưởng dự kiến ​​là 31%. Riêng biệt, các đơn xin thất nghiệp hàng tuần ban đầu của Hoa Kỳ đạt 751 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 24/10, giảm so với 791 nghìn được báo cáo trong tuần trước. Khi các nhà đầu tư xem xét sự kiện quan trọng của ngày thứ Năm và dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ, sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giữ cho đồng bạc xanh tăng thêm và giảm bớt áp lực giảm giá xung quanh đồng bạc này.

Cặp tiền này cuối cùng đã giải quyết khoảng 25 pips so với mức thấp hàng ngày và được xây dựng dựa trên động thái phục hồi khiêm tốn trong phiên châu Á vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đà tăng không có bất kỳ niềm tin tăng giá mạnh nào và cặp tiền này vẫn nằm dưới mức 1.1700. Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi những ước tính sơ bộ về GDP quý III của Đức và Eurozone. Điều này, cùng với phiên bản nhanh của số liệu lạm phát tiêu dùng của Eurozone, sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền chung. Cơ quan kinh tế Hoa Kỳ có việc phát hành Chỉ số giá PCE cốt lõi, PMI Chicago và Tâm lý người tiêu dùng Michigan. Dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ có thể hỗ trợ thêm các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn vào ngày cuối cùng của tuần.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này trong tuần này đã phá vỡ đường hỗ trợ xu hướng tăng dần kéo dài một tháng. Việc giảm xuống dưới mốc 1.1700 sau đó đã tìm được một số hỗ trợ gần SMA 100 ngày. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn dường như vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Do đó, một số điểm yếu tiếp theo quay trở lại kiểm tra mức thấp nhất của tháng 9, xung quanh vùng 1,1615-10, có vẻ là một khả năng khác biệt. Một số đợt bán tiếp theo dưới mốc 1.1600 sẽ mở đường cho việc mở rộng quỹ đạo đi xuống hơn nữa theo hướng thách thức mốc tâm lý 1.1500 quan trọng trong ngắn hạn.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào trở lại trên mốc 1.1700 bây giờ có thể được coi là cơ hội bán gần điểm phá vỡ hỗ trợ đường xu hướng đã đề cập, xung quanh vùng 1.1730. Ngược lại, điều này sẽ giới hạn mức tăng cho chính gần đường SMA 50 ngày, hiện đang được chốt gần vùng 1.1785.

Nhận định VFI TEAM 

- EUR/USD đã phá trend suy giảm liên tục do sự ảnh hưởng bởi sức tăng mạnh mẽ từ đồng USD.

- Dự báo sẽ tiếp tục giảm xuống quanh khu vực 1.61 theo mô hình 2 đỉnh tại đô thị D1.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat