EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: có thể giảm xuống vùng giá 1.1874 sau đó quay đầu hồi phục

Nội dung

Nhận định IC&T

Những bài phân tích trước, đồng USD tăng giá khi cho thấy triển vọng phục hồi của kinh tế Mỹ trong tương lai.

Tỷ giá liên quan đến USD đều biến động mạnh theo xu hương tăng giá của USD. EUR thì bị tác động bởi diễn biến covid rất phức tạp, toàn quốc phong tỏa tại Đức cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đồng EUR.

Dự báo tỷ giá có thể giảm xuống vùng giá 1.1874 sau đó quay đầu theo xu hướng hồi phục.

Nhận định FXstreet

Chủng Covid19 mới đã tàn phá một số quốc gia khác và hiện đã khiến thủ đô của Đức phải thông báo về việc phong tỏa nghiêm ngặt vào dịp Lễ Phục sinh, và mở rộng các biện pháp khác đến ngày 18/4.

“Đầu tàu” kinh tế châu Âu hiện đã trật bánh trong khi hầu hết Pháp và Ý cũng bị phong tỏa nghiêm ngặt hơn, làm trì hoãn sự phục hồi. Hơn nữa, việc tiêm chủng vẫn chậm chạp mặc dù môi trường chính trị được cải thiện.

Chính phủ Anh đang cố gắng xoa dịu các quan chức EU bằng những công khai liên quan đến việc phân phối các liều thuốc AstraZeneca. Các động thái của Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa ra sau khi Brussels đe dọa lệnh cấm xuất khẩu.

Tuy nhiên, những hy vọng về hiệu quả miễn dịch của Astra đã lại tan tành. Một ngày sau khi công ty dược có liên quan báo cáo thử nghiệm giai đoạn 3 thành công ở Mỹ, các nhà chức trách ở Washington đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ lo ngại về một số dữ liệu do công ty gửi, nói rằng nó đã lỗi thời.

Sự tổn hại đối với danh tiếng của AstraZeneca đã xảy ra khi nhiều người châu Âu từ chối việc tiêm vắc xin. Trên nền tảng này, sẽ rất khó để đồng euro phục hồi.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chính quyền của Tổng thống Joe Biden chuẩn bị đưa ra kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá khoảng 3 nghìn tỷ USD - bên cạnh kế hoạch cứu trợ covid trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đang được triển khai. Chi tiêu bổ sung có nghĩa là một nền kinh tế nóng hơn và phát hành nợ cũng tăng - và sự gia tăng tiềm năng của lợi suất làm cho đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Quốc hội vào cuối ngày và thảo luận về những nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế trong cuộc khủng hoảng.

Quan điểm của ông Powell đã được đưa ra và chúng lặp lại quyết định tỷ giá của tuần trước. Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế, thông qua việc lạm phát tạm thời tăng và tỷ lệ thất nghiệp, điều này làm giảm điều kiện lao động thực tế.

Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa nâng cao lo ngại lạm phát. Các số liệu về Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ trong tháng 2 có thể sẽ cho thấy nhu cầu liên tục cao trong lĩnh vực xây dựng, tương tự như số liệu thống kê về Doanh số bán nhà hiện có, trong khi các đồng nghiệp của Powell tại FOMC có thể sẽ nhắc lại các thông điệp gần đây của Fed.

Nhìn chung, vẫn có chỗ để lợi suất tiếp tục tăng và đồng đô la tăng giá.

Euro/đô la đã trượt trở lại dưới Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ và động lượng đã chuyển sang xu hướng giảm một lần nữa - cả hai đều giảm.

Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng tuần là 1,1875, tiếp theo là mức đáy quan trọng nhất năm 2021 là 1,1836. Tiếp tục xuống, 1,18 và 1,1750 phát huy tác dụng.

Mức 1,19 của vòng đóng vai trò như một chiến tuyến và mức kháng cự đáng kể hơn là ở mức 1,1950. Đỉnh kép tại 1.1990 là rất quan trọng đối với bất kỳ động thái tăng giá nào.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training