EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: có thể tăng tối đa lên mức 1.1976 trong tuần và tiếp tục quay đầu về xu hướng giảm

Nội dung

Nhận định IC&T 

USD đã tăng mạnh khi lãi xuất chính phủ tăng mạnh trong tuần và USD vẫn là đồng tiền trú ẩn hấp dẫn bất chấp FED giữu nguyên lãi suất.

Sự phục hồi kinh tế có những bước đà phái triển sau Covid 19, USD vẫn còn tiếp tục lên giá.

Trên biểu đồ, giá đã tiếp cận khu vực hỗ trợ trend tăng  và đang có xu hướng tăng giá.

Dự đoán tỷ giá có thể tăng tối đa lên mức 1.1976 trong tuần và tiếp tục quay đầu về xu hướng giảm.

Nhận định FXstreet

Người mua đã cố gắng giữ EUR/USD trên mốc 1,19, nhưng động thái tăng giá nhỏ này trông giống như một cú bật lên của một mô hình con mèo chết khác trước khi giảm thêm.

Đó là khuôn mẫu chung cho cặp đôi. Sự ổn định này là kết quả của sự dễ dàng trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ, với lợi nhuận từ Trái phiếu trái phiếu 10 năm giảm xuống dưới 1,70% sau khi đạt mức 1,75% vào thứ Năm.

Những lo ngại rằng lạm phát tăng cao bất chấp những lời xoa dịu từ Cục Dự trữ Liên bang đã gây ra sự lo lắng trên thị trường toàn cầu và hỗ trợ đồng đô la. Không có lý do gì khiến việc bán tháo trái phiếu không thể tiếp tục, khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn.

Đồng đô la cũng là một đồng tiền trú ẩn an toàn được tìm kiếm trong thời gian khó khăn - và các cuộc đụng độ giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới là lý do để lo lắng. Các bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gặp nhau tại Alaska trong cuộc gặp gỡ đầu tiên như vậy dưới thời Tổng thống Joe Biden. Những người đồng cấp chỉ trích công khai hồ sơ nhân quyền của người kia và cơ hội tổ chức hội nghị thượng đỉnh dường như đã giảm xuống. Trong khi thương mại Trung-Mỹ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, xung đột có thể gây ra thiệt hại kinh tế.

Tại lục địa già, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã bật đèn xanh cho việc tiếp tục sử dụng vắc xin AstraZeneca COVID-19 sau khi lo sợ về các hiện tượng đông máu. Tuy nhiên, sự thất bại xung quanh việc tiêm vắc xin cho người dân- liên quan đến chính trị xung quanh Brexit - chắc chắn đã đè nặng lên niềm tin.

Chiến dịch tiêm chủng của châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm trong tương lai gần trong khi Mỹ đang trên đà đạt được 50% dân số vào giữa tháng Năm.

Nhìn chung, các tín hiệu đều theo hướng có lợi cho đồng đô la và so với đồng đô la.

Euro/ đô la vẫn giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ và nằm dưới SMA 100 và 200, trong khi động lượng đang giảm.

Nhìn chung, phe gấu có ưu thế hơn. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,19, mức thấp hàng ngày, tiếp theo là 1,1880, một mức đệm được thấy vào đầu tuần này.

Tiếp theo là 1,1865 và đáy năm 2021 là 1,1836. Một số ngưỡng kháng cự ở mức cao hàng ngày là 1.1920, tiếp theo là 1.1965, giới hạn nỗ lực phục hồi vào đầu tuần. Đỉnh đôi cứng ở 1.1990 là đường kháng cự quan trọng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318