EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: đã hồi lại xu hướng tăng - chú ý dồn vào quyết định chính sách tiền tệ của ECB

Nội dung

Phân tích cơ bản

Cặp EUR/USD đã không tận dụng được động thái tích cực trong ngày của nó vào thứ Ba, thay vào đó đã gặp một số nguồn cung mới gần vùng 1,1840 trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng muộn.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ đến gần, sự bất ổn về kết quả thực tế đã khiến những người đầu cơ giá lên USD ở thế phòng thủ trong suốt phần chính của phiên giao dịch châu Âu và tạo ra một sự gia tăng nhỏ cho giao dịch chính.

Điều đáng báo là các cuộc thăm dò sắp tới đã chỉ ra rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác với việc dự đoán kết quả thực tế vì khoảng cách này thu hẹp gần đây.

Trong khi đó, thị trường ngày càng lo lắng về tác động kinh tế tiềm tàng của các trường hợp nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng, cùng với sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Đổi lại, điều này đã giúp hạn chế tổn thất sâu hơn đối với USD - tài sản trú ẩn an toàn, được hỗ trợ thêm bởi dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền lạc quan của Hoa Kỳ. Trên thực tế, các đơn đặt hàng tiêu đề đã tăng 1,9% so với tháng trước trong tháng 9, trong khi các đơn hàng không bao gồm vận tải tăng 0,8% so với ước tính đồng thuận với mức tăng lần lượt là 0,5% và 0,4%. Đặc biệt, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ của Hội đồng Hội nghị đã giảm xuống 100,9 trong tháng 10 so với mức 101,3 được điều chỉnh giảm của tháng trước.

Mặt khác, đồng tiền chung châu Âu đã bị đè nặng bởi các báo cáo rằng Pháp có thể áp dụng lại lệnh phong tỏa quốc gia để hạn chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Theo Reuters, cường quốc kinh tế của Eurozone là Đức cũng dự tính sẽ ngừng hoạt động khi hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ gần chạm ngưỡng giới hạn. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại rằng các biện pháp khóa mới có thể gây bất lợi cho sự phục hồi kinh tế vốn đã mong manh của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và khiến cặp tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong sáu ngày trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Xu hướng giảm có thể vẫn còn hạn chế vì các nhà đầu tư có thể kiềm chế đặt cược mạnh trước bản cập nhật chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế thị trường chính nào sẽ được công bố vào thứ Tư, từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Do đó, những người tham gia thị trường sẽ trông đợi bài phát biểu trên truyền hình của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước quốc gia vào cuối ngày hôm nay - thứ Tư. Ngoài điều này ra, các nhà đầu tư có khả năng nắm bắt các tín hiệu từ những phát triển xung quanh câu chuyện về coronavirus. Trong khi đó, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tiếp tục hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá này được nhìn thấy lần cuối cùng dao động gần mức Fibonacci 38,2% của mức giảm 1.2011-1.1612. Một số hành động bán tiếp theo bên dưới mức hỗ trợ đã đề cập, xung quanh vùng 1.1770-65, hiện dường như đẩy nhanh đà giảm trở lại về mốc 1.1700 trước khi cặp tiền này cuối cùng trượt trở lại để kiểm tra lại mức thấp nhất của tháng 9, xung quanh vùng 1.1615-10.

Mặt khác, Fibo 50% xung quanh vùng 1.1815, hiện dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Trên rào cản đã đề cập, cặp tiền này có khả năng thực hiện một nỗ lực mới để thử thách mức Fibo 61,8%. ở mức 1,1855-60. Một động thái được duy trì vượt ra khỏi các mức cao nhất gần đây, xung quanh vùng 1.1880, sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và tạo tiền đề cho việc mở rộng động thái tăng giá gần đây, có thể hướng tới việc lấy lại mốc tâm lý 1.2000 quan trọng.

Nhận định VFI TEAM 

- EUR/USD đã test về khu vực hỗ trợ và đang hồi lại theo đúng xu hướng tăng sau khi chạm mốc 1.1782 trên biểu đồ.

- Dự báo cặp này sẽ tiếp túc tăng trong tuần.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật TẠI ĐÂY