EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: đang ở mức thấp nhất trong tháng 2 - mốc 1.1900 có thể là mục tiêu tiếp theo

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Như nhận định trước đó dựa trên các yếu tố xoay quanh sự khả quan về phục hồi kinh tế mỹ, USD tăng và trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ giá EUR/USD, khiến cặp này giảm mạnh từ thứ 2.

Hiện tại giá đã giảm áp sát khu vực dự kiến trước đó ở mức giá 1.1986 và trong ngày sẽ giảm về vùng giá này khi USD vẫn đăng có dấu hiệu tăng.

Nhận đinh FXstreet

Cặp EUR/USD đã bắt đầu tuần mới tích cực, mặc dù đã vật lộn để tận dụng động thái này và phải đối mặt với sự từ chối gần mốc 1.2100.

Đồng đô la Mỹ đã trở lại nhu cầu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi khiêm tốn, do đó, được coi là yếu tố chính gây áp lực. Thị trường trái phiếu Mỹ đã phản ứng với kỳ vọng rằng một đợt kích thích tài chính lớn của Mỹ, cùng với tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 ấn tượng sẽ dẫn đến sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn và có thể tăng tốc lạm phát.

Mặt khác, đồng tiền chung bị áp lực do chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ và châu Âu ngày càng gia tăng. Trên thực tế, chênh lệch lợi suất kỳ hạn 10 năm giữa Kho bạc Mỹ và Trái phiếu Đức đạt mức cao nhất trong một năm sau khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói rằng ngân hàng trung ương sẽ ngăn chặn sự gia tăng sớm trong chi phí đi vay. Đây được coi là một yếu tố khác góp phần vào xu hướng bán ra. Phe bò đã không có được bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào, thay vào đó đã từ chối một dữ liệu tăng của các bản in PMI của Eurozone cho tháng Hai.

Từ Mỹ, chỉ số PMI Sản xuất ISM đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm ở mốc 60,8 vào tháng Hai. Điều này phù hợp với dự đoán về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, điều này đã cung cấp thêm một động lực cho đồng bạc xanh.

Cặp tiền này cuối cùng đã ổn định trên kênh giảm và tiếp tục giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba. Đà giảm đã kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất gần một tháng trong phiên giao dịch châu Á khi những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi số liệu lạm phát tiêu dùng Eurozone để có động lực mới.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố từ Hoa Kỳ vào thứ Ba. Do đó, lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD. Điều này có thể góp phần hơn nữa để tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, mức trượt giá qua đêm đã thêm tín nhiệm vào bước đột phá giảm giá của ngày thứ Sáu, một kênh dốc đi lên. Với sự phục hồi gần đây từ các đỉnh gần ba năm, kênh được đề cập đã tạo nên sự hình thành của mô hình biểu đồ cờ giảm.

Triển vọng tiêu cực được củng cố bởi thực tế là các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu trôi vào vùng giảm giá. Một số đợt bán tiếp theo bên dưới mốc tâm lý 1.2000 chính sẽ khẳng định lại xu hướng giảm và kéo cặp tiền này tiến xa hơn về phía hỗ trợ ngang 1.1950-45. Sự sụt giảm điều chỉnh có thể tiếp tục được mở rộng về phía mốc 1.1900 trên đường hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.1860.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào trở lại trên vùng 1.2040 bây giờ sẽ được coi là cơ hội bán ra. Ngược lại, điều này sẽ giới hạn mức tăng gần điểm phá vỡ hỗ trợ của kênh xu hướng, hiện đã quay trở lại mức kháng cự gần mốc 1.2100. Điều đó nói rằng, một động thái bền vững vượt ra ngoài, dẫn đến một bước đột phá tiếp theo ở vùng 1.2125-30 sẽ phủ nhận triển vọng giảm giá và thúc đẩy một số động thái bán khống.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể vượt qua ngưỡng kháng cự trung gian gần vùng 1.2175-80 và hướng tới mục tiêu lấy lại mốc 1.2200.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318