EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: dự đoán là xu hướng tăng cho USD và tỷ giá EUR/USD vẫn tiếp tục giảm.

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Thứ Sáu khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng đột biến đã đẩy dòng tiền trú ẩn an toàn về phía Đô la Mỹ.

Lãi suất 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng là 1,569% giòng tiền đâng đổ vào USD  làm USD tăng.

Như nhận định từ trước đó dự đoán là xu hướng tăng cho USD và tỷ giá EUR/USD vẫn tiếp tục giảm.

Nhận định FXstreet

Mặc dù việc tăng lợi suất trái phiếu Mỹ mà thị trường đang lo lắng, gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường và một đợt tăng giá của đồng USD nhưng chủ tịch Ngân hàng quyền lực nhất thế giới dường như vẫn chưa đưa ra động thái cụ thể.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã cam kết hỗ trợ nền kinh tế đang phục hồi, bác bỏ những lo ngại về lạm phát và cho rằng 10 triệu người Mỹ không có việc làm. Fed hiện bước vào "thời kỳ ngừng hoạt động" trước quyết định lãi suất ngày 17/3, và thị trường cũng vậy.

Lợi nhuận từ Kho bạc 10 năm đã đạt mức cao nhất 1,55% và EUR/USD đang dao động quanh mức thấp nhất năm 2021 là 1,1950. Các nhà đầu tư có rất ít thời gian để tiêu hóa cú đấm của Powell vì họ sớm phải vật lộn với báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào tháng Hai.

Lịch kinh tế đang chỉ ra sự gia tăng 182.000 việc làm trong nền kinh tế lớn nhất thế giới, một tốc độ tương đối khiêm tốn - có thể thấp hơn theo các chỉ số hàng đầu. Cả báo cáo ADP và Chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ ISM đều bỏ qua các ước tính.

Mặt khác, chỉ số PMI sản xuất ISM đã đánh bại ước tính và ngân hàng Goldman Sachs khi dự đoán có 250.000 viêc làm đã tăng. Các động lực tăng chính cho lợi suất và đồng đô la là vắc xin và kích thích.

Về mặt y tế, Mỹ đã đạt tốc độ hai triệu ca tiêm chủng mỗi ngày, làm tăng thời gian tiến hành thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Tại Quốc hội, các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã làm chậm quá trình phê duyệt phiên bản mới của gói cứu trợ bằng đồng của Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ đã thống nhất với nhau về một phiên bản sửa đổi và dự kiến ​​sẽ biến dự luật thành luật vào tuần tới.

Nhìn chung, đồng đô la có lý do để tăng giá.

Còn lục địa già thì sao? Trong khi Đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức ước tính với mức tăng 1,4% trong tháng Giêng, chiến dịch tiêm chủng của EU vẫn tiếp tục với tốc độ chậm chạp. 

Nhìn chung, NFP và kích thích có thể giúp đồng bạc xanh tăng thêm một lần nữa sau tác động mạnh mẽ của Powell.

Euro / đô la đang giao dịch gần với mức đáy 1.1950 - và đã hình thành đáy kép ở đó. Lần cuối cùng nó đạt mức đó vào đầu tháng 2, một đường đóng vai trò là đáy năm 2021.

Nó sẽ tiếp tục thấp hơn? Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên biểu đồ 4 giờ chỉ khoảng 30 - sắp đi vào vùng quá bán. Mặt khác, đà giảm đã mạnh lên và cặp tiền này đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200.

Dưới 1,1950, hỗ trợ tiếp theo đang chờ đợi ở mức 1,1930, tiếp theo là 1,1880 và 1,1850 - tất cả đều đóng vai trò vào tháng 12/2020. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.1990, đây là mức thấp nhất trong tuần trước đó và sau đó là 1.2020, mức đáy được ghi nhận vào cuối tháng Hai. Các dòng tiếp theo để xem là 1,2050 và 1,2110.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318