EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: dự đoán tỉ giá sẽ giảm xuống mức kỳ vọng 1.1781 bởi sức mạnh từ đồng USD vẫn gia tăng

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Thặng dư thương mại của Đức giảm nhưng xuất khẩu tăng với tốc độ nhanh hơn khiến niềm tin phục hồi kinh thế thế giới nói chung đang áp tâm lý đặt niềm tin vào USD sẽ tăng lên.

Cũng như vào phiên Mỹ ngày hôm nay 10/3 chỉ số lạm phát  CPI của Mỹ sẽ thúc đẩy đô la lên mức cao mới, đó là điều mà những người ưa thích giao dịch USD mong đợi khi lãi suất và lạm phát được đặt lên bàn cân để kiểm đoán sức mạnh USD.

Trên quan điểm IC&T và VFI, USD sẽ tăng và dự đoán tỉ giá EUR/USD sẽ giảm xuống mức kỳ vọng 1.1781.

Nhận định FXstreet

Hành động quay đầu vào Thứ Ba hiện đã kết thúc, khi EUR/USD đã thực hiện một trong những đợt trả giá điển hình của nó và đang hướng đến mức thấp mới.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tiếp tục tăng vào thứ Tư, cho phép đồng đô la tăng giá mới - và nhiều hơn nữa có thể được dự trữ. Cuộc lập đỉnh mới ở Phố Wall được kích hoạt một phần bởi sự can thiệp của chính quyền Trung Quốc nhằm tăng lượng dự trữ vào thứ Ba - một kỳ tích đã không lặp lại vào thứ Tư.

Tâm trạng thận trọng hơn hiện đang ủng hộ đồng đô la trú ẩn an toàn khi căng thẳng gia tăng trước các sự kiện nặng ký vào thứ Tư.

Thứ nhất, số liệu Chỉ số Giá tiêu dùng cho tháng Hai được thiết lập để cho thấy sự gia tăng lạm phát, đặc biệt là giá tiêu dùng được thúc đẩy bởi giá dầu tăng. Mặc dù CPI lõi có thể vẫn được kiểm soát vào tháng trước, nhưng bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào cũng có thể khiến đồng bạc xanh tăng cao hơn.

Sự kiện quan trọng hơn trong cuộc đấu giá các Kho bạc mới mười năm của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư đã chú ý đến tiêu chuẩn toàn cầu này như một hướng dẫn cho các động thái tiếp theo. Đợt chào bán kỳ hạn ba năm hôm thứ Ba diễn ra suôn sẻ, dẫn đến nhu cầu tăng mạnh và đẩy lợi nhuận xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, nhu cầu về nợ dài hạn có thể khác. Tại thời điểm đưa tin, lợi suất kỳ hạn 10 năm đang dao động quanh mức 1,54%, cao hơn mức thấp nhưng dưới 1,60% khiến cổ phiếu rung chuyển. Nếu các nhà đầu tư nắm bắt việc phát hành nợ mới, lợi suất có thể giảm xuống mức 1,50% và cho phép EUR/USD tiếp tục phục hồi.

Tuy nhiên, có nhiều cơ hội hơn là cuộc đấu giá kéo dài 10 năm tiếp nối cuộc đấu giá 7 năm gần đây - dẫn đến nhu cầu yếu, lợi nhuận cao hơn và do đó đồng đô la tăng mạnh. Phiên đấu giá trái phiếu sẽ diễn ra vào khoảng 18:00 GMT, khoảng thời gian mà Hạ viện Hoa Kỳ được cho là sẽ thông qua gói cứu trợ covid. Tổng thống Joe Biden có khả năng sẽ ký dự luật thành luật ngay sau đó, giải phóng 1,9 nghìn tỷ USD quỹ kích thích.

Kế hoạch này là một trong những yếu tố kích thích lợi suất và đồng đô la tăng, nhưng việc thông qua nó đã được định giá đầy đủ.

Lục địa già tiếp tục vật lộn với coronavirus, với Ý chịu gánh nặng của sự gia tăng gần đây trong các trường hợp. Các chương trình tiêm chủng của châu Âu vẫn chậm chạp, đặc biệt là so với đà tăng tốc của Mỹ. Alaska đã trở thành bang đầu tiên cung cấp vắc xin cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên.

Nhìn chung, sự điều chỉnh giảm giá của cặp tiền có thể sắp kết thúc, với mức thấp mới trong tầm nhìn.

Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Hơn nữa, Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã tăng trên mức 30 - thoát khỏi tình trạng bán quá mức.

Phe gấu đang hoàn toàn kiểm soát. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,1868, tiếp theo là mức đáy năm 2021 là 1,1836. Một vùng đệm yếu đang chờ đợi ở mức 1.1815, với hỗ trợ mạnh hơn ở mức 1.18 - một mức có ý nghĩa tâm lý, tiếp theo là 1.1750. Tất cả đều được phát hành vào cuối năm 2020.

Một số ngưỡng kháng cự ở mức cao hàng ngày là 1.1902, tiếp theo là 1.1915, mức cao nhất của ngày thứ Ba. Tiếp theo là 1.1950 và 1.1990.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318