EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: EUR tăng giá do các dữ liệu kinh tế tích cực khiến tỷ giá EUR/USD sẽ có xu hướng tăng

Nội dung

Nhận định IC&T

Kết quả tồi tệ hơn mong đợi của các dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mới nhất để tập trung vào triển vọng mở cửa trở lại của nền kinh tế khiến đồng USD suy yếu.

Các tin tức mới phía EUR với chỉ số PMI xây dựng khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên 50,1 chỉ ra sự mở rộng nhỏ trong hoạt động xây dựng khu vực đồng euro, lần đầu tiên kể từ tháng 2/ 2020, trước khi suy thoái do đại dịch coronavirus gây ra.

Dữ liệu mới nhất này cho thấy sự tăng trưởng trở lại được dẫn dắt bởi hoạt động xây nhà, lần đầu tiên tăng. Cả hoạt động xây dựng thương mại và xây dựng sụt giảm nhẹ nhàng hơn.

Các đơn đặt hàng mới mà các công ty xây dựng khu vực đồng euro nhận được đã trở lại đà tăng trưởng lần đầu tiên trong 13 tháng và sự gia tăng số lượng lao động là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2020, sự gia tăng nhu cầu và yêu cầu thêm công suất.

Ngoài ra, tâm lý chung giữa các công ty xây dựng khu vực đồng euro vẫn tích cực khiến đồng EUR tăng giá và dự đoán tỷ giá EUR/USD vẫn là xu hướng tăng.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá EUR/USD đang lùi xa hơn từ mức cao nhất trong hai tuần ở mốc 1,1927, khi phe gấu kiểm tra vùng hỗ trợ 1,1900 trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn đối với đô la Mỹ hồi sinh trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc phục hồi.

Sự gia tăng không ngừng các ca nhiễm coronavirus trên khắp châu Á, những lo ngại về tác dụng phụ của vắc-xin AstraZeneca và dữ liệu lạm phát hỗn hợp của Trung Quốc khiến các nhà đầu tư lo sợ khi họ chạy theo sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Lợi tức Kho bạc cũng cố gắng tăng sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell đưa ra những lời bình luận ôn hòa.

Các nhà giao dịch EUR hiện đang mong chờ một loạt các tin tức vĩ mô từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu, bao gồm cả dữ liệu Sản xuất Công nghiệp.

Trong khi đó, hành động giá đô la Mỹ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cặp tiền này trước khi công bố Chỉ số Giá các nhà sản xuất Hoa Kỳ (PPI) vào cuối ngày thứ Sáu.

EUR/USD đã lấy lại đường trung bình động 200 ngày (DMA) ở mức 1.1894 vào thứ Năm, khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày xuyên thủng đường giữa từ bên dưới.

Thiết lập kỹ thuật vẫn có lợi cho phe bò vào lúc này, bất chấp sự sụt giảm ngay từ các mức cao hơn. Do đó, người mua EUR tiếp tục nhắm đến ngưỡng kháng cự 50-DMA tại 1.1969 miễn là hỗ trợ 200-DMA được giữ nguyên.

Sự phá vỡ liên tục bên dưới mức sau có thể làm lộ 21-DMA mức 1,1850.

Do vậy, xu hướng tăng có vẻ hấp dẫn hơn đối với cặp tiền tệ chính, với các nhà đầu tư có khả năng sử dụng để mặc cả mua ở các mức thấp hơn.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training