EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: giá đã test lại mốc 1.19115 và có thể hướng tới mức kỳ vọng khu vực 1.20216

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T GROUP

Kịch bản của EUR/USD cũng không khác nhiều với GBP/USD sau quyết định cung tiền 1.9 nghìn tỉ USD.

Dự báo chỉ số sứ mạnh USD (DXY) sẽ giảm điểm mạnh trong tuần và cũng tác động mạnh vào tỉ giá EUR/USD khiến tỷ giá này tăng .

Trong ngày giá đã test lại hỗ trợ trên mốc 1.19115 và dự đoán tỷ giá tiếp tục hướng tới mức kỳ vọng quanh khu vực giá 1.20216.

Nhận định FXstreet

Đồng tiền duy nhất mở đầu tuần trong vùng tiêu cực và dần dần tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.1900, luôn trong bối cảnh đồng bạc xanh tiếp tục phục hồi.

Giá đồng Đô la tốt hơn nhờ vào sức mạnh hơn nữa trong lợi suất của Mỹ, vốn vẫn là động lực gần như độc quyền đối với hành động giá của các tài sản toàn cầu trong những tuần qua. Trên thực tế, Chủ tịch Powell gần đây đã tái khẳng định lập trường ôn hòa của chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục thấy mức lạm phát ngày càng tăng, luôn phản ứng với lạm phát cao hơn dự kiến ​​xuất phát từ việc chi tiêu tài khóa bổ sung theo kế hoạch dưới thời chính quyền của Biden.

Về vấn đề thứ hai, gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la đã được ký trong tuần trước và có nhiều nhà phân tích vẫn nhìn thấy các biện pháp kích thích tiếp tục trong thời gian dài / trung hạn.

Về phía đồng EUR, ECB đã xác nhận lập trường thận trọng / ôn hòa của mình tại sự kiện của mình vào tuần trước, mặc dù có ý kiến ​​trong số những người tham gia thị trường rằng Ngân hàng Trung ương sẽ can thiệp nếu triển vọng xấu đi một cách khá đáng lo ngại trong tương lai.

Hiện tại, báo cáo hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ cho đồng USD, mặc dù nó vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ quan điểm về sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động kinh tế ở nước ngoài và hậu quả của nó là hỗ trợ phức tạp liên quan đến rủi ro.

Vào cuối tuần, nền kinh tế của khu vực sẽ trở nên nổi bật sau sự xuất hiện của Phó Chủ tịch ECB Luis De Guindos và Giám đốc Christine Lagarde.

Trên khắp Đại Tây Dương, tất cả chú ý dẽ dồn vào FOMC, với sự đồng thuận chỉ ra một lưu ý lạc quan trước các dự báo tăng trưởng nhưng tổng thể được nhìn thấy ở phía ôn hòa, ít nhất là cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về cả việc làm và lạm phát .

Triển vọng ngắn hạn

Các đợt pullback bổ sung với tỷ giá EUR/USD xuất hiện trong bối cảnh hiện tại, với mục tiêu trước mắt là vùng 1.1830. Trong khu vực tranh chấp này hội tụ mức thấp nhất năm 2021 (1,1835) và đường SMA 200 ngày quan trọng (1,1831). Nếu vùng này bị xóa, thì sẽ có một hỗ trợ tạm thời ở mức Fibo (của đợt tăng từ tháng 11 đến tháng 1) tại 1.1762.

Trong trường hợp phe bò giành lại ưu thế, mức cao nhất của tuần trước xung quanh 1.1990 sẽ xuất hiện như một rào cản tiếp theo của lưu ý trước rào cản tâm lý ở mức 1.2000.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318