EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: giá hiên tại đang chạm ngưỡng kháng cự 1.199 và sẽ tiếp tục giảm trong ngày

Nội dung

Nhận định IC&T

Tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng ở Khu vực đồng Euro được xác nhận ở mức 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3 năm 2021, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020, chủ yếu do chi phí dịch vụ cao hơn (1,3% so với 1,2% trong tháng 2) và năng lượng (4,3% so với -1,7 phần trăm).

Bên cạnh đó, giá cả cũng  tăng với tốc độ nhẹ nhàng hơn đối với hàng hóa công nghiệp phi năng lượng (0,3% so với 1,0%) và thực phẩm, rượu và thuốc lá (1,1% so với 1,3%).

ECB cho biết họ đang kỳ vọng lạm phát tăng đột biến do tác động của cơ sở và các yếu tố tạm thời, đồng thời cảnh báo rằng nó thậm chí có thể vượt mục tiêu của Ngân hàng Trung ương vào cuối năm nay.

Những chỉ số trên có thể khiến đồng EUR kém hấp dẫn. Dự báo trong mối lo về đồng USD tiếp tục giảm bất chấp tỷ lệ thất nghiệp có giảm, biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá hiên tại đang chạm ngưỡng kháng cự 1.199 và sẽ tiếp tục giảm trong ngày.

Nhận định FXstreet

Trong khi sự chú ý ở châu Âu có thể đổ dồn vào "giải Siêu cúp" sắp tới của các đội bóng, các thị trường tiền tệ có thể đã sẵn sàng cho những động thái lớn sau những ngày giao dịch phạm vi khó chịu.

Tin tốt cho lục địa già là chiến dịch tiêm chủng đã cho thấy bước đầu thành công và các nút thắt dường như đã được tháo gỡ. Gần 20% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi.

EU sẽ nhận được thêm 50 triệu liều Pfizer / BioNTech trong quý II và các vấn đề với chế phẩm tiêm một lần của Johnson & Johnson có thể được gỡ bỏ trong thời gian ngắn.

Trong khi FDA Hoa Kỳ có thể kéo dài thời gian lên đến hàng tuần trước khi đưa ra phán quyết về vắc xin Johnson &Johnson và hiện tượng máu đông, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã hứa sẽ cập nhật trong tuần này.

Dược phẩm Hoa Kỳ đang trong quá trình cung cấp 55 triệu liều thuốc cho đến hết tháng 6 - nếu  được bật đèn xanh.

Tốc độ tiêm chủng nhanh hơn còn lâu mới được định giá theo đồng euro. Ở phía bên kia của đại dương, 40% người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vắc xin, nhưng tốc độ lạc quan đã được tính đến.

Quan trọng hơn đối với đồng đô la, lợi suất trái phiếu đang giảm, khiến đồng bạc xanh kém hấp dẫn hơn. Lợi nhuận trên Kho bạc 10 năm dưới 1,56% tại thời điểm đưa tin.

Đồng đô la đã tăng giá nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ, thể hiện qua các số liệu như doanh số bán lẻ tăng 9,8% trong tháng trước. Tuy nhiên, nhu cầu từ người tiêu dùng Mỹ có tác động mạnh và cũng có thể thúc đẩy các nền kinh tế châu Âu.

Trong ngắn hạn, tâm trạng "chấp nhận rủi ro" như vậy là tích cực đối với cặp tiền tệ. Một nguồn gốc của lo lắng là sự bế tắc chính trị trong khối CDU / CSU cầm quyền của Đức. Armin Laschet và Markus Söder đã xung đột về việc ai sẽ thay thế Thủ tướng Angela Merkel làm ứng cử viên thủ tướng. Tuy nhiên, một giải pháp nhanh chóng có thể sớm nhất là vào thứ Hai.

Nói chung, các tin tức cơ bản cho thấy khả năng EUR/USD bùng nổ trên mốc 1,20 ngày càng tăng.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Euro / đô la đang được hưởng lợi từ đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200 - tất cả các dấu hiệu tăng giá. Hơn nữa, cặp tiền đã thoát khỏi tình trạng mua quá mức.

Nhìn chung, phe bò đang kiểm soát. Trên mức quan trọng 1,20, các mức tiếp theo sẽ tính đến tháng 3 và tháng 2, bao gồm 1,2025, 1,2065 và 1,2115. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,1945, tiếp theo là 1,1925 và 1,1860, đi kèm với cặp này trong quá trình đi lên gần đây.

 

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training