EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: lực mạnh của EUR hiện tại có thể đẩy tỷ giá EUR/USD tăng giá trong ngày

Nội dung

Nhận định IC&T

Đồng euro đã bật trở lại trên mốc 1,18 đô la, chạm mức mạnh nhất vào thứ Ba kể từ ngày 25/3 và phục hồi từ mức thấp nhất trong năm tháng của tuần trước là 1,17 đô la.

Các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ, bất chấp sự không chắc chắn xung quanh việc tỷ lệ nhiễm Covid19 tăng và việc triển khai vắc xin chậm.

Dự báo lực mạnh của EUR hiện tại có thể đẩy tỷ giá EUR/USD tăng giá trong ngày.

Nhận định FXstreet

Lễ Phục sinh đã qua - nhưng các quốc gia lớn nhất châu Âu vẫn đang áp dụng các biện pháp quan trọng để hạn chế sự lây lan của COVID-19, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ.

Chiến dịch tiêm chủng được thiết lập để thực hiện trong quý thứ hai, bắt đầu nghiêm túc chỉ vào thứ ba, và điều đó mang lại hy vọng. Tuy nhiên, những lời hứa về việc tăng cường tiêm chủng đã bị phá vỡ bởi các trường hợp phản ứng nghiêm trọng trong quá khứ.

Mặt khác, nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh, được thể hiện qua Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Dịch vụ ISM trong tháng 3, đạt mức cao kỷ lục 63,7 điểm, gieo vào lòng người dân khu vực lớn nhất nước Mỹ sự nhiệt tình. Dữ liệu cho thấy gia tăng gần một triệu việc làm vào tháng trước. Dấu hiệu của sự phục hồi nhanh chóng, cùng với nỗ lực tiêm chủng tăng tốc - đã làm tăng kỳ vọng về lạm phát và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Mặt khác, đồng bạc xanh - đồng tiền trú ẩn an toàn giảm khi tâm trạng toàn cầu được cải thiện. Nếu Hoa Kỳ đang phục hồi nhanh chóng, nó được thiết lập để đưa phần còn lại của thế giới về phía trước và các nhà đầu tư có thể tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn.

Tuy nhiên, động lực tâm lý rủi ro này đang hỗ trợ đồng đô la vào thứ Hai, trong bối cảnh các báo cáo rằng Trung Quốc muốn hạn chế tín dụng.

Ngoài việc chờ đợi diễn biến ở châu Âu, một ẩn số khác được biết đến là số phận của kế hoạch cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Trong khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bảo thủ Joe Manchin phản đối việc tăng thuế doanh nghiệp lên 28%, ông ủng hộ việc tăng thuế từ 21% lên 25% và dường như đồng ý với các phần khác của chương trình.

Hơn nữa, Đảng Dân chủ sẽ có thể sử dụng quy trình đối chiếu ngắn hạn để thông qua dự luật, một khi họ đồng ý với nhau về các chi tiết. Nếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiến bộ, nó có thể nhắc nhở thị trường về khả năng lạm phát cao hơn, khiến đồng đô la tăng giá một lần nữa.

Nhìn chung, sự phục hồi gần đây của EUR/USD dường như chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, ít nhất là cho đến khi châu Âu nỗ lực thúc đẩy chương trình tiêm chủng của mình diễn ra nhanh hơn đáng kể.

Động lượng trên biểu đồ 4giờ đang tăng và euro / đô la cũng giao dịch trên 50 Đường trung bình động đơn giản.

Tuy nhiên, nó vẫn bị giới hạn dưới mức SMA 100 và 200. Nói chung, bức tranh là hỗn hợp. Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức cao hàng ngày 1.1820, tiếp theo là 1.1875, cung cấp hỗ trợ vào tháng Ba.

Tiếp theo là 1.1910 và 1.1950. Hỗ trợ là 1.1785, một đường kháng cự từ tuần trước, tiếp theo là 1.1760, 1.1740 và cuối cùng là mức 1.17 của vòng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training