EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: Phe bò chú ý đến sự phá vỡ liên tục trên 50-HMA để duy trì xu hướng tăng

Nội dung

EUR/USD đang chiến đấu với một ngưỡng kháng cự mạnh mẽ nằm gần mức 1.2200, đã tìm thấy giá thầu mạnh ngay trên mốc 1.2150.

Sự phục hồi tại chỗ chủ yếu có thể là do sự lạc quan được thúc đẩy bởi hy vọng về một thỏa thuận Brexit sắp xảy ra, điều này đã làm giảm nhu cầu trú ẩn của đồng đô la Mỹ.

Đồng bạc xanh đã loại bỏ lời đe dọa mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với dự luật kích thích cứu trợ bằng đồng trị giá 900 tỷ USD.

Nhìn vào biểu đồ hàng giờ, giá cần một sự di chuyển liên tục trên đường trung bình động 50 giờ ngang (HMA) ở mức 1.2203 để mở ra mức tăng thêm. Rào cản có liên quan tiếp theo đang chờ ở mức 1.2220, là ngưỡng 100-HMA nằm ngang. Hơn nữa, người mua sẽ kiểm tra mức độ tâm lý ở mức 1.2250.

Mặt khác, 200-HMA tại 1.2186 bảo vệ nhược điểm ngay lập tức. Một sự vi phạm sau này có thể khiến 21-HMA dừng ở mức 1.2180. Một sự sụt giảm mạnh có thể được kích hoạt nếu phe bò không chống lại được vùng đệm 21-HMA, mở ra các sàn để kiểm tra mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng tại 1.2160.

Nhận định VFI TEAM 

- Vào những ngày cuối năm, trong khi thị trường có xu hướng nghỉ ngơi, hoạt động kinh tế thu hẹp lại nhưng những yếu tố chính trị, dịch bệnh, chính sách chính phủ đang làm cho tỷ giá hối đoái thả nổi biến động hơn bao giờ hết.

- Phía Mĩ, gói kích thích đang được thúc đẩy nhanh nhất có thể trong cuối năm thì tại châu âu những đàm phán về brexit diễn biến phức tạp và chưa thống nhất nhiều về thương mại.

- Trên biểu đồ kỹ thuật tỷ giá EUR/USD đang cho thấy có xu hướng tích lũy khi đã hình thành một trend giảm giá, dự báo tỷ sẽ có thể còn giảm theo xu hướng plan kỹ thuật.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat