EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: RSI mua quá mức đảm bảo một pullback điều chỉnh

Nội dung

Tỷ giá EUR/USD mở rộng đà tăng của nó sang phiên thứ ba liên tiếp, sau một sự bứt phá lớn trên mốc 1.2000 được chứng kiến ​​vào thứ Ba tuần trước.

Vị trí này đã xác nhận một sự đột phá hình thành hình chữ nhật kéo dài 5 tháng trên biểu đồ hàng ngày, mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra mục tiêu được đo gần mức 1.2400.

Cặp tiền này giao dịch trên tất cả các đường trung bình động hàng ngày chính, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Mục tiêu tăng giá có liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức tâm lý 1.2150.

Tuy nhiên, phe bò có thể cần phải nghỉ ngơi trước khi tăng tiếp diễn. Điều này phản ánh các điều kiện mua quá mức trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày, hiện giao dịch ở mức 72,89.

Mặt khác, một mức đệm ngay lập tức đang chờ đợi ở con số 1.2100, dưới mức thấp nhất của Thứ Tư là 1.2040 có thể xuất hiện.

Về phía kênh giảm giá, ngưỡng kháng cự của mô hình hiện hỗ trợ tại 1.2000 có thể giúp ngăn chặn sự điều chỉnh trong cặp tiền chính.

Biểu đồ hàng ngày 

Nhận định VFI TEAM 

- Theo như các nhận định trước về cặp EUR/USD thì tỉ giá đã tăng mạnh mẽ, liên tục phác vỡ các khu vực kháng cự quan trọng.

- Ngược lại với sức mạnh của đồng Euro thì USD lại thấy sự suy yếu mạnh, dự đoán tỉ giá có thể test lại khu vực hỗ trợ gần nhất ở mốc 1.208 và tiếp tục xu hướng tăng.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat