EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: sẽ còn tiếp tục giảm khi đồng USD vẫn cho thấy vị trí đồng tiền trú ẩn hàng đầu

Nội dung

Nhận định IC&T

Bất chấp việc FED không tăng lãi suất, trái phiếu chính phủ mỹ vẫn tăng, chủ yếu vẫn là khả quan về sự phục hồi kinh tế mỹ trong tương lai đẩy đồng USD tăng giá ngay từ đầu tuần.

Phía châu Âu đang phát bùng dịch cũng làm EUR mất giá.

Dự báo tỷ giá sẽ còn tiếp tục giảm khi đồng USD vẫn cho thấy vị trí đồng tiền trú ẩn hàng đầu.

Nhận định FXstreet

Lễ Phục sinh và cả những kỳ nghỉ hè của người châu Âu có thể sẽ phải diễn ra trong tình trạng phong tỏa và điều đó đang đè nặng lên đồng euro.

Đồng đô la cũng không chịu buông tha. Các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở Đức đã khiến Thủ tướng Angela Merkel đề nghị gia hạn bốn tuần đối với việc phong tỏa toàn quốc. Nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tham gia cùng Pháp, quốc gia đã áp đặt các hạn chế mới đối với khoảng 20 triệu công dân. Phần lớn nước Ý đã trở nên im lặng trong bối cảnh của đợt phong tỏa mới.

EU thua xa Mỹ và Anh trong chiến dịch tiêm chủng và sự thất vọng không chỉ dẫn đến các cuộc biểu tình mà còn dẫn đến việc ngăn chặn xuất khẩu vắc xin. Brussels được thiết lập để ngăn chặn các liều AstraZeneca được sản xuất tại Hà Lan vượt qua eo biển Manche tới Anh, trong bối cảnh sự gay gắt ngày càng gia tăng.

Các quan chức xem xét tất cả các lô hàng xuất đi, tuyên bố rằng công ty dược phẩm đã không hoàn thành nghĩa vụ của mình với khối. Tuy nhiên, nhiều người châu Âu vẫn do dự về việc nhận vắc xin Astra sau các trường hợp đông máu hồi tuần trước. Cho đến nay, các nước EU đã tiêm 13 liều cho mỗi 100 công dân trong khi Mỹ là 38 liều.

Áp lực lên đồng euro từ phía tây bắc - xuất khẩu vắc xin sang Anh - gia nhập các vấn đề ở phía đông nam của khối. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã sa thải Thống đốc Ngân hàng Trung ương, khiến đồng lira giảm giá và gây ra làn sóng chấn động ở những nơi khác. Đồng đô la trú ẩn an toàn đang nhận được một số nhu cầu từ các nhà đầu tư.

Chuyển sang Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang thông báo họ sẽ chấm dứt việc miễn trừ thời kỳ đại dịch cho các ngân hàng vào thứ Sáu, thúc đẩy đồng bạc xanh. Ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ phát biểu vào thứ Hai. Nếu ông tiếp tục bác bỏ lợi tức đang tăng lên đối với nợ của Mỹ, đồng đô la có thể tiếp tục tăng. Một trong những động lực tăng chính của lợi suất là chương trình cứu trợ khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden - và Nhà Trắng đã đang cân nhắc các kế hoạch mới.

Theo báo cáo từ Washington, chương trình mới có thể sẽ bao gồm chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và cả việc tăng thuế. Trong khi doanh thu cao hơn cho chính phủ đồng nghĩa với việc phát hành nợ ít hơn, một động thái không thân thiện với thị trường tiềm năng có thể đè nặng lên cổ phiếu và thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn.

Nhìn chung, đồng đô la có lý do để tăng giá trong khi đồng euro đang chịu áp lực ngày càng tăng.

Euro / đô la đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200 trên biểu đồ 4 giờ và chịu đà giảm. Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,1890, đây là mức thấp hàng ngày và đường tiếp theo cần theo dõi đã là mức đáy năm 2021 là 1,1836.

Giảm sâu hơn nữa, 1,18 và 1,1750 - mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 2018 - phát huy tác dụng. Một số ngưỡng kháng cự là 1.1910, đã cung cấp hỗ trợ vào tuần trước. Tiếp theo là 1.1965 và đỉnh kép là 1.1990.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318