EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: sẽ tăng trở lại khi hiên tại giá đã phục hồi về vùng hỗ trợ 1.2102

Nội dung

Nhận định IC&T

Ngày hôm qua 28/4, Tổng thống Joe Biden đã đề xuất một kế hoạch mới trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la nhằm vào các gia đình trước Quốc hội. Ông lập luận rằng các kế hoạch chi tiêu này là cần thiết để theo kịp với Trung Quốc và nói thêm rằng ông sẵn sàng làm việc với các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Cộng hòa để đạt được thỏa thuận.

Các tin tức trên cho thấy USD sẽ tiếp diễn xu hướng giảm dài hạn.

Phía EUR cũng đã có những thỏa thuận thương mại với Anh bên cạnh tốc độ tiêm chủng được cải thiện và nhiều động thái tích cực để mở cửa du lịch đón du khách từ các quốc gia đã khống chế được Covid19 như Mỹ.

Dự báo tỉ giá EUR/USD sẽ tăng trở lại khi hiên tại giá đã phục hồi về vùng hỗ trợ 1.2102.

Nhận định FXstreet

Tâm trạng tích cực đang đè nặng lên đồng đô la - tài sản trú ẩn an toàn và đưa EUR / USD lên 1,2150, mức cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Các nhà giao dịch không có thời gian để nghỉ ngơi trước sự kiện hàng đầu tiếp theo của Hoa Kỳ. Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất như dự kiến ​​trong quyết định vào tháng 4 và nhấn mạnh rằng bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào cũng chỉ là tạm thời mặc dù thừa nhận sự cải thiện kinh tế.

Giảm tốc độ mua trái phiếu từ 120 tỷ đô la / tháng hiện tại thậm chí còn không nằm trong chương trình nghị sự - và điều đó có nghĩa là đồng đô la sẽ mất giá hơn nữa.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nhấn mạnh rằng hàng triệu người Mỹ không có việc làm và lạm phát là do các hiệu ứng cơ bản và tắc nghẽn, có khả năng sẽ được giải quyết. Ông cũng cho biết nền kinh tế còn một "chặng đường dài phía trước.

Lịch kinh tế đang chỉ ra mức tăng đáng kể hàng năm là 6,5% trong GDP của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2021. Năm bắt đầu với sự gia tăng khắc nghiệt của COVID-19, tiếp tục với một làn sonng Covid19 tiếp theo nhưng sau đó đã quay đầu. Chiến dịch tiêm chủng của Mỹ bắt đầu khởi động và thỏa thuận kích thích kinh tế khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden có hiệu lực vào tháng 3, đủ để tác động đến các số liệu tăng trưởng.

Tuy nhiên, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đáng thất vọng cho tháng 3, được công bố vào thứ Hai, phần nào làm giảm kỳ vọng của thị trường và điều đó có thể dẫn đến một bất ngờ tích cực.

Mặc dù có cơ hội để GDP giảm so với kỳ vọng của các nhà đầu tư, nhưng đồng euro có vị trí tốt để tận dụng lợi thế của sự thiếu sót nhỏ trong dữ liệu của Mỹ và có thể vượt qua các số liệu lạc quan.

Chiến dịch tiêm chủng của lục địa già đã tăng lên rõ rệt và các ca nhiễm mới đang giảm dần. Số liệu lạm phát của Đức và Tây Ban Nha khó có thể phá hỏng đà hồi phục, ít nhất là vào lúc này.

Tổng thống Joe Biden đã trình bày một kế hoạch thuế và chi tiêu khác trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la - ngay cả trước khi Quốc hội thông qua chương trình 2,25 nghìn tỷ đô la được đề xuất của ông tập trung vào cơ sở hạ tầng.

Các thị trường đã từ chối tin tức này, vì bất kỳ kế hoạch lớn nào sẽ gặp khó khăn trong việc nhận được đa số đồng thuận trên Đồi Capitol.

Nhìn chung, xu hướng tiếp theo là đi lên, nhưng không thể loại trừ một sự điều chỉnh ngắn hạn.

Euro / đô la đang có xu hướng cao hơn kể từ khi chạm đáy vào đầu tháng Tư. Gần đây, nó đã được giao dịch trên đường hỗ trợ xu hướng tăng theo Đường trung bình động 50 đơn giản. Đà vẫn tăng và Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) dưới 70 - do đó nằm ngoài điều kiện mua quá mức.

Nhìn chung, phe bò đang ở thế kiểm soát.  Mức cao nhất trong tháng Tư mới là 1,2150 là đường kháng cự ngay lập tức. Tiếp theo là 1,2180 và 1,2240, các mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng Hai. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.2117, mức đỉnh của tháng 4 trước đó, và sau đó là 1.2080, 1.2050 và 1.20, tất cả đều là những bước đệm trên xu hướng đi lên.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training