EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: sẽ tăng trở lại vào quối phiên Âu và đầu phiên Mỹ ngày hôm nay

Nội dung

Nhận định IC&T

Nỗi lo lạm phát là vấn đề mà dư luận tranh cãi khi mà chủ tịch FED Jerome Powell luôn nói rằng nó không phải là vấn đề lo ngại. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vẫn cho thấy đà tăng.

Phía EUR thì đại dịch có phần đã được kiểm soát tốt, nền kinh tế đang có sự phục hồi trở lại sau đợt bùng phát vừa rồi.

Dự báo tỉ giá EUR/USD sẽ tăng trở lại vào quối phiên Âu và đầu phiên Mỹ ngày hôm nay.

Nhận định FXstreet

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã mô tả nền kinh tế đang mở cửa nhanh chóng trở lại và tạo ra nhiều việc làm trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng thành công của Mỹ - mang lại lợi thế cho đồng đô la so với đồng euro.

Khoảng 35% người Mỹ đã nhận ít nhất một liều vắcxin, khi con số này ở châu Âu là dưới 20%. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương quyền lực cũng bày tỏ lo lắng rằng việc nhanh chóng trở lại bình thường sẽ cho phép virus lây lan và khuyến cáo hãy thận trọng.

Trong khi các trường hợp gia tăng ở một số bang, các nhà đầu tư lo ngại hơn về lạm phát gia tăng của Mỹ. Chỉ số giá sản xuất đã tăng 1% trong tháng 3 hàng tháng, gấp đôi kỳ vọng và vượt quá "hiệu ứng cơ bản" dự kiến.

Các nhà đầu tư đang định giá lại khả năng Fed tăng lãi suất sớm hơn. Căng thẳng hiện đang gia tăng đối với số liệu thống kê Chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ Ba. Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát hàng năm sẽ tăng trong những tháng tới và sự không chắc chắn về tính bền vững của nó là điều đang thúc đẩy đồng đô la (Xem thêm về Lạm phát là gì? Lạm phát tác động đến thị trường ngoại hối như thế nào?)

Ở lục địa già, Ngân hàng Trung ương châu Âu lại gặp vấn đề ngược lại. Fabio Panetta, một thành viên người Ý của ECB, nói rằng ngân hàng "không thể chấp nhận thêm sự chậm trễ trong việc nâng lạm phát." Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt đã đẩy mạnh kế hoạch in đồng euro của mình nhưng các chính phủ đang hành động chậm lại với việc triển khai hỗ trợ tài chính đã được thỏa thuận.

Trong khi đó, tình hình covid của châu Âu vẫn đáng lo ngại, mặc dù không xấu đi. Ý đang cân nhắc dỡ bỏ một số hạn chế vào tháng Năm trong khi tình trạng nhiễm Covid19 mới ở Đức đang ổn định.

Tuy nhiên, ngay cả khi lục địa già đang tiến hành một số bước tiến chống lại virus, vắc-xin có thể tỏ ra kém hiệu quả hơn so với suy nghĩ trước đây. Một nghiên cứu ở Israel đã chỉ ra rằng chủng ngừa của Pfizer ít bảo vệ hơn đối với biến thể Nam Phi của vi rút. Những lo lắng như vậy có thể thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn.

Nhìn chung, đồng đô la có chỗ để tăng giá và gây ra một "sự điều chỉnh" sau khi bắt đầu tăng giá vào tháng Tư.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Euro / đô la đang củng cố mức tăng của nó, như được thể hiện qua biểu đồ 4 giờ. Cặp tiền vẫn đang được hưởng lợi từ đà tăng, nhưng điều đó đang giảm xuống và nó đã không thể vượt qua Đường trung bình động đơn giản 200.

Tuy nhiên, EUR/USD tiếp tục giao dịch trên ngưỡng SMA 100 và 200. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1860, hỗ trợ vào cuối tuần trước. Tiếp theo là 1.1820, là nơi hội tụ 100 và 200 SMA. Giảm hơn nữa, 1,1785 và 1,1760 đang chờ đợi cặp đôi này. Mức kháng cự ở mức cao nhất trong tháng 4 là 1.1925, tiếp theo là 1.1950 và 1.1990, các đường được nhìn thấy lần cuối vào tháng 3.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training