EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: tiếp tục duy trì đà giảm bởi đồng Đô la chưa có dấu hiệu hạ nhiệt 

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Theo nhận định săng sớm của IC&T thì USD sẽ tăng mạnh và nó đã đi đúng xu hướng dự đoán khi những tín hiệu khả quan từ nước Mỹ từ gói kích thích kinh tế 1.9 nghì tỉ USD - dòng vốn đang được hút về thị trường MỸ.

Giá hiện tại đang chạy đúng xu hướng 46 PIPS và dự định vẫn tiếp tục giảm về khu vực giá 1.1986.

Nhận định FXstreet

Ngoài sự hợp lưu về mặt kỹ thuật, đồng euro có thể khó tận dụng được sự suy giảm của đồng đô la.

Thứ nhất, trong khi EU đang cố gắng tăng cường chiến dịch tiêm chủng, thì vẫn còn kém xa so với tốc độ của Mỹ - với giải pháp tiêm một mũi duy nhất của Johnson và Johnson đã được bổ sung vào kho vũ khí của mình.

Một yếu tố khác có thể giữ cho đồng tiền chung ở mức thấp hơn là Ngân hàng Trung ương Châu Âu hoạt động chậm chạp. Các quan chức tại tổ chức có trụ sở tại Frankfurt bày tỏ lo ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng ở lục địa già, nhưng liệu họ có sẵn sàng hành động?

Dữ liệu mua hàng tuần từ ECB sẽ được công bố vào cuối ngày và nó có khả năng sẽ cho thấy ngân hàng vẫn ở bên lề cuộc chiến - trái ngược với Ngân hàng Dự trữ Úc đã thể hiện quyết tâm trong việc loại bỏ bất kỳ đầu cơ nào chống lại trái phiếu.

Lợi nhuận cao hơn từ nợ dài hạn có thể làm suy yếu sự phục hồi của lục địa già.

Ở phía bên kia bờ đại dương, sự trượt giá của đồng đô la cũng có thể chỉ là tạm thời.

Tháng mới đã mang lại sự yên bình, với việc Kho bạc Hoa Kỳ tìm thấy một số nhu cầu mới và chứng khoán tăng, do đó đẩy đồng bạc xanh trú ẩn an toàn xuống thấp hơn. Tuy nhiên, dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ có thể xoay chuyển tình thế.

Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng Sản xuất ISM có thể sẽ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp, vốn ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cuộc khảo sát hướng tới tương lai cũng đóng vai trò là một gợi ý về Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu và hy vọng việc tăng lương có thể làm hồi sinh những lo ngại về sự phát triển quá nóng của nền kinh tế. Do đó, một đợt bán tháo trái phiếu có thể thúc đẩy đồng bạc xanh.

Lo lắng về lạm phát cũng có thể đến từ Đồi Capitol. Sau khi Hạ viện thông qua gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden, gói cứu trợ này hiện đã chuyển đến Thượng viện, nơi đảng Dân chủ có tỷ suất lợi nhuận thấp nhất. Liệu những thỏa hiệp với những người ôn hòa có gây ra sự cản trở thời điểm của gói kích thích được tung ra không? Chắc là không.

Theo các báo cáo, đảng cầm quyền đã sẵn sàng hy sinh việc tăng lương tối thiểu, sau khi các nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế không thành công. Nếu các đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ như Joe Manchin ngừng tăng lương, họ có thể chấp nhận các biện pháp khác và có thể vượt qua phần lớn gói.

Trong trường hợp đó, triển vọng chi tiêu mạnh mẽ sẽ đè nặng lên trái phiếu, thúc đẩy lợi suất và đồng đô la.

Nói chung, đồng bạc xanh có khả năng phục hồi và đồng euro có thể không đạt được mục tiêu tăng nào - có lợi cho những con gấu.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Euro / đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Mức kháng cự quan trọng đang chờ đợi tại 1.2110, đây là điểm hợp lưu của đường SMA 50 và 100 và cũng là mức thấp nhất trong tuần trước.

Ngoài 1,2110, giới hạn tiếp theo cần theo dõi là 1,2150, giữ tỷ giá EUR/USD giảm vào giữa tháng Hai. Theo sau là mốc 1,2180, một đường kháng cự từ tuần trước, và sau đó là 1,2220. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1.2060, tiếp theo là 1.2020. Giảm hơn nữa, mốc 1,20 và 1,1950 đang chờ đợi cặp tiền tệ này.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy