EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: tiếp tục giảm tiếp trong tuần và dự tính có thể xuống khu vực giá 1.1637.

Nội dung

Nhận định IC&T

Để chuẩn bị cho đợt kích thích 3 nghìn tỉ USD cũng như chuẩn bị tổng thống Biden ký phê duyệt vào thứ tư tạo áp lực đẩy USD tăng, cũng như lợi suất từ trái phiếu chính mỹ cũng đang tăng mạnh.

Dự báo tỉ giá EUR/USD còn tiếp tục giảm tiếp trong tuần và mức dự tính có thể giảm xuống khu vực giá 1.1637.

Nhận định FXstreet

Lục địa già tiếp tục đấu tranh để tiêm chủng cho công dân của mình trong khi Mỹ đang vươn mình mạnh mẽ. Đến ngày 19/4, khoảng 90% người Mỹ sẽ có thể nhận được vắc xin COVID-19, trên đường đạt được mục tiêu đủ điều kiện 100% của Tổng thống Joe Biden vào ngày 1/5. Tốc độ tiêm chủng vẫn mạnh mẽ ở Mỹ được so sánh với sự tụt hậu của lục địa già.

Các chính trị gia Đức đang nói về việc đưa ra các biện pháp giảm nhẹ và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng bị chỉ trích vì không hành động kịp thời. Trong khi các ca nhiễm cũng đang gia tăng ở Mỹ - với giám đốc CDC gọi đó là một "sự diệt vong sắp xảy ra" - biểu đồ tiêm chủng dưới đây chỉ ra khoảng cách ngày càng mở rộng có lợi cho đồng đô la.

Đồng bạc xanh cũng đã nhận được sự thúc đẩy từ lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Lợi tức của Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã vượt 1,75% và lợi tức kỳ hạn 5 năm cũng đang tăng cao hơn. Thông tin chi tiết về các kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden đã bắt đầu được lưu hành và chúng hướng đến việc đầu tư vào năng lượng xanh và có khả năng không đánh thuế xăng dầu - ít nhất là trong giai đoạn đầu.

Nếu việc tăng thuế doanh nghiệp được hoãn lại trong giai đoạn thứ hai của kế hoạch, lợi suất có thể tăng hơn nữa, cũng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát. Tổng thống dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư, nhưng các chi tiết bổ sung về một kế hoạch kinh tế gồm hai hướng có thể sẽ được đưa ra trước đó.

Chỉ số giá tiêu dùng của Tây Ban Nha gây bất ngờ khi tăng, với chỉ số HICP tiêu chuẩn châu Âu đạt 1,2%. Mức tăng tương tự cũng được thấy ở các bang của Đức. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những sự gia tăng này là kết quả của các hiệu ứng cơ bản - sự sụt giảm của lạm phát vào tháng 3/2020.

Ở phía bên kia đại dương, thước đo Niềm tin người tiêu dùng cho tháng hiện tại được dự đoán sẽ cho thấy sự gia tăng, khi người Mỹ nhìn thấy triển vọng tốt hơn. Các thị trường đã hoan nghênh việc mở lại kênh đào Suez và vẫn lo lắng về tác động của việc thanh lý Archegos - một quỹ đầu cơ đã nhận được một cuộc gọi ký quỹ.

Cho đến nay, những phát triển này vẫn chưa ảnh hưởng đến tỷ giá EUR/USD. Nhìn chung, đồng đô la có nhiều dư địa để tăng trong khi đồng euro có thể phải chờ đợi một sự thay đổi.

Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đang có xu hướng thấp hơn khi biểu đồ 4 giờ một cách rõ ràng. Đà vẫn giảm trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vẫn trên 30 - do đó nằm ngoài điều kiện bán quá mức.

Một số hỗ trợ nằm ở mức đáy mới năm 2021 là 1,1740. Đệm tiếp theo đang chờ đợi ở mức 1.1695, giữ cặp tiền tệ này vào tháng 10/2020. Tiếp theo là 1.1630, một đường hỗ trợ từ đầu tháng 11 và sau đó là mức 1.16 của vòng. M

ức kháng cự đang chờ đợi ở mức đáy năm 2021 trước đó là 1.1760, và sau đó là 1.1805, gần đây đã giới hạn nó. Xa hơn ở trên, 1,1836 và 1,1875 là mắt.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318