EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: tiếp tục giảm trong tuần và mức kì vọng có thể xuống vùng giá 1.1852

Nội dung

Nhận định IC&T 

USD đang có sức hấp dẫn mạnh trong thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền tệ nói riêng, sự khả quan về phục hồi kinh tế trong tương lai đang đẩy chỉ số DXY tăng mạnh.

USD tăng giá tác động mạnh tới tỷ giá hối đoái EUR/USD.

Dự báo tỷ giá còn tiếp tục giảm trong tuần và mức kì vọng có thể xuống vùng giá 1.1852.

Nhận định FXstreet

Sự bình tĩnh hiện tại trên thị trường đang đi trước một cơn bão sắp đến- và không thể tìm thấy một lập luận tăng giá nào ủng hộ cặp EUR/USD.

Câu hỏi duy nhất dường như là một trong những thời điểm - trước hay sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang?

Dưới đây là các trọng số chính của EUR/USD:

Vấn đề vắc xin: Tất cả các quốc gia lớn của châu Âu đã theo chân Đức trong việc đình chỉ việc triển khai vắc xin COVID-19 của AstraZeneca sau một số trường hợp đông máu liên quan đến việc tiêm chủng. Khi hàng triệu liều đã được tiêm thành công ở Châu Âu, Anh và các nơi khác, một số người nghi ngờ rằng một lô cụ thể là thủ phạm.

Mặt khác, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu bác bỏ những lo ngại này. Đối với các thị trường, bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc tiêm chủng của châu Âu - vốn đã tiến triển với tốc độ chậm hơn các khu vực khác - có nghĩa là sự trì hoãn trong quá trình phục hồi kinh tế. Đó là một động lực giảm giá chính đối với đồng euro.

Hơn nữa, cuộc khủng hoảng Astra xảy ra đúng lúc Ý đang trải qua một đượt phong tỏa mới bởi làn sóng virus thứ 3 và Đức đang lo lắng bởi sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp nhiễm coronavirus.

Điều đó so sánh với sự tăng tốc trong việc tiêm chủng của Hoa Kỳ và xu hướng giảm liên tục của các bệnh nhân ở đó.

Số liệu Tâm lý Kinh tế ZEW của Đức thể hiện sự lạc quan liên tục về sự phục hồi do vắc xin dẫn đầu vì nó có thể đã không thể cập nhật được những phát triển gần đây. Cuộc khảo sát cũng chủ yếu được thực hiện trước cuộc bầu cử khu vực cuối tuần, vốn giáng một đòn mạnh vào đảng trung hữu của Thủ tướng Angela Merkel. Sự bất ổn về chính trị cũng có thể đè nặng lên đồng tiền chung.

Ở phía bên kia bờ đại dương, căng thẳng đang gia tăng đối với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Liệu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới có đưa ra những gợi ý tinh tế về việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Fed có thể sẽ đi một ranh giới tốt đẹp giữa việc thừa nhận sự cải thiện kinh tế mà không khiến các nhà đầu tư sợ hãi về chi phí đi vay tăng. Đồng đô la đã giảm một số lợi nhuận của nó khi lợi suất 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 1,60% - nhưng điều đó chỉ có vẻ tạm thời.

Các nhà đầu tư chứng khoán đang dần quen với lợi nhuận cao hơn từ khoản nợ an toàn của Mỹ và dường như lo sợ những động thái nhanh chóng - nhưng không phải là hướng đi chung.

Trước Fed, số liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ vào thứ Ba. Dữ liệu cho tháng Hai được dự báo sẽ cho thấy một sự sụt giảm nhỏ sau một bước nhảy vọt trở lại vào tháng Giêng - được thúc đẩy một phần bởi các gói kích thích trước đó.

Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp sức mạnh của người tiêu dùng Mỹ - một bất ngờ khác có thể xảy ra.

Nhìn chung, đồng euro có lý do để giảm và đồng đô la tăng.

Euro / đô la đã bật lên khỏi mức 1.1905 hai lần - tạo ra một đáy kép. Nó có thể theo kịp?

Đà trên biểu đồ bốn giờ đã chuyển sang xu hướng giảm trong khi cặp tiền này đang vật lộn để giữ vững Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ bốn giờ. Dưới mốc 1.1905, đệm tiếp theo là 1.1865, tiếp theo là 1.1836 - đáy năm 2021. Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức cao nhất trong ngày là 1.1940, tiếp theo là 1.1965 và sau đó là 1.1990, hoạt động như kháng cự và hỗ trợ cho đến nay.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318