EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: tiếp tục tăng lên vùng 1.19203 kéo theo hiệu ứng gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ USD

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Trong ngày chỉ số DXY đang có sự điều chỉnh giảm, các tỷ giá cũng biến động theo. Toàn thị trường đang tập trung vào USD và Bảng Anh là chính, những chỉ số phụ của EUR không tác động nhiều.

Dự đoán tỷ giá tiếp tục tăng lên vùng giá 1.19203 kéo theo hiệu ứng của gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD. Sau phiên mỹ ngày hôm nay có thể chúng ta sẽ xác định luôn xu hướng của USD đến hết tuần khi chính phủ Mỹ quyết định thi hành gói cứu trợ.

Nhận định FXstreet

Lại một mô hình con mèo chết khác bị trả lại? Mô hình của một mức tăng nhỏ từ đáy chỉ để thực hiện thêm một lần giảm là điển hình đối với EUR / USD - và nó dường như đang trên đà lặp lại.

Thị trường đã phần nào lắng dịu vào thứ Ba sau một khởi đầu tuần đầy biến động. Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã can thiệp để nâng cổ phiếu công nghệ khỏi mức thấp và việc chuyển sang tâm trạng tích cực đang đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn.

Một yếu tố khác đối với đồng bạc xanh là sự rút lui của lợi suất 10 năm từ mức cao trên 1,60%. Sự sụt giảm lợi nhuận từ Kho bạc có thể liên quan đến việc Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen khẳng định rằng Mỹ có các công cụ để đối phó với lạm phát. Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cũng có trọng lượng khi nói về các chủ đề tiền tệ.

Tuy nhiên, Quốc hội đang trên đà phê chuẩn gói cứu trợ coronavirus khổng lồ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden và chỉ cần phát hành thêm nợ là có thể tăng lợi tức và đồng đô la.

Một cuộc đấu giá trái phiếu đến hạn vào thứ Tư tới đây rất được mong đợi.

Tại lục địa già, số liệu tăng trưởng được cập nhật trong quý 4 có thể sẽ xác nhận mức giảm 0,6% đã được báo cáo trước đó. Triển vọng cũng không khá hơn là bao. Các nước châu Âu đã tiêm phòng cho khoảng 8% dân số của họ trong khi Mỹ là 18% và đang tăng tốc. Làn sóng COVID-19 mới của Ý là mối lo cụ thể.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ giúp gì? Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt có khả năng thúc đẩy các nền kinh tế khu vực đồng euro nhưng dường như không muốn hoặc không thể tăng cường hỗ trợ. Các số liệu mua trái phiếu hàng tuần mới nhất cho thấy sự chậm lại thay vì tăng lên. Nhìn chung, xu hướng giảm nhẹ gần đây của lợi suất Mỹ và tỷ giá EUR/USD giảm có vẻ là tạm thời.

Phân tích kỹ thuật

Euro/đô la đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200 trên biểu đồ 4 giờ và chịu đà giảm. Hơn nữa, đợt tăng gần đây đã đưa Chỉ số Sức mạnh Tương đối lên trên 30 - thoát khỏi tình trạng bán quá mức và cho phép giảm nhiều hơn.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức đáy mới năm 2021 là 1,1836, tiếp theo là 1,1775 và 1,1730. Mức kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.1888, mức cao hàng ngày và gần như mức thấp nhất của tuần trước - một dải phân cách. Tiếp theo là 1.1930 và 1.1950.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy