EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: USD tăng giá khiến tỉ giá EUR/USD sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong ngày

Nội dung

Nhận định IC&T

Một vài các chỉ số khu vực đồng EUR được công bố như Pháp với chỉ số cân đối ngân sách chính phủ đã giảm xuống mức -60.1 tỉ EUR. Ngoài khu vực EU, giá cả và lạm phát chi phí đầu vào cao thứ hai trong kỷ lục đã được ghi nhận tại Mỹ.

Trong phát biểu mới nhất của Fed - chủ tịch Powell cũng đưa ra những phát ngôn tích cực cho sự phục hồi nền kinh tế Mỹ cũng như tác động tích cực cho đồng USD.

Dự báo trong ngắn hạn, các yếu tố trên có thể đẩy đồng USD tăng giá khiến tỉ giá EUR/USD sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong ngày.

Nhận định FXstreet

Châu Âu đang mở cửa trở lại cho khách du lịch - những người đã được tiêm vắc xin. Tuy nhiên tin tức lạc quan đến từ Brussels không đủ để giúp đồng euro phục hồi so với đồng đô la đang hồi sinh.

Chiến dịch tiêm chủng của lục địa già đang tăng tốc, nhưng điều đó dường như không tác động nhiều vào thời điểm hiện tại. Thay vào đó, thị trường dường như tập trung vào một số bình luận tỉnh táo từ Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù thừa nhận sự phục hồi của nước Mỹ, nhưng vị chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực lại cho rằng đà tăng này là "chắp vá" và nhấn mạnh rằng tỷ lệ thất nghiệp ở những người có thu nhập thấp hơn vẫn còn gia tăng.

Một cái nhìn sâu sắc khác về sự phục hồi không đồng đều đến từ Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Sản xuất ISM cho tháng Tư. Sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng 3, chỉ số tương lai đã giảm từ 64,7 xuống 60,7.

Chi tiết của báo cáo chỉ ra các vấn đề về chuỗi cung ứng và giá cả tăng cao. Sự phục hồi từ đại dịch có thể quá nhanh để xử lý và có thể cần phải hạ nhiệt. Những lo lắng này đang đè nặng lên tâm trạng thị trường và đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn lên cao hơn.

Nhìn chung, các vấn đề về nguồn cung cấp cần được giải quyết và các vấn đề liên quan đến virus cũng vậy. Trong khi thế giới đang theo dõi những tin tức từ Ấn Độ với nỗi sợ hãi, thì Mỹ đang chuẩn bị mở rộng chương trình tiêm chủng cho trẻ vị thành niên - và có thể đã đóng góp nhiều liều vắc xin hơn cho các quốc gia khác.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhiều vấn đề khác nhau có thể sẽ gây ra cảm giác bất ổn và điều đó có thể đẩy đồng bạc xanh lên cao hơn.

Euro / đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và vẫn bị giới hạn bởi Đường trung bình động 50 đơn giản.

Mặt khác, nó đã bật ra khỏi đường SMA 100. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.2015, mức thấp hàng tuần và sau đó là 1.1990 - đáy kép và dải phân cách. Hơn nữa bên dưới 1,1945 và 1,1920 là mắt. Một số ngưỡng kháng cự là 1.2075, mức cao hàng tuần, tiếp theo là 1.2117, mức cao cuối tháng 4, trước 1.2150, đỉnh của tháng trước.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training